Đầu bếp Duy Khánh đến từ Ezcooking sẽ chia sẻ đến bạn cách kết hợp bắp cải, cà rốt cùng các loại gia vị sẵn có trong nhà bếp để tạo nên món dưa bắp cải cực ngon, chống ngán tốt cho bữa cơm gia đình.
Dưa bắp cải (dưa góp) là một trong những món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Trước đây, thay vì áp dụng công thức dưa muối chủ yếu sử dụng loại cải bẹ như trước đây. Các chị em đã biến tấu để tạo ra nhiều loại dưa góp làm từ các loại rau như: Bắp cải, cải thảo...
Đầu bếp Duy Khánh sẽ chia sẻ đến chị em công thức làm bắp cải muối cực đơn giản lại chống ngán cực tốt cho bữa cơm hàng ngày của gia đình.
+ Bắp cải: 1 cây
+ Cà rốt: 1 - 2 củ
+ Đường, giấm, nước, muối
+ Bình thủy tinh
+ Ớt tươi thái lát
+ Cải bắp mua về rửa sạch, loại bỏ phần lá già, thái miếng vừa ăn. Cà rốt rửa sạch thái khoanh tròn, thái dài hoặc vuông thậm chí tỉa hoa tùy vào sở thích của mỗi chị em.
+ Lần lượt xếp cà rốt, bắp cải, ớt thái lát vào bình.
+ Pha nước trộn chua ngọt như sau: 1 bát đường + 1 bát giấm + 1 bát nước + 1 thìa muối hòa tan lên rồi đổ vào hũ dưa với bắp cải, cà rốt và ớt thái lát là được.
Bạn có thể để món dưa bắp cải này ở ngoài khoảng 1 - 2 ngày rồi bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần nhé.
Món dưa bắp cải khi ăn có vị giòn ngon của bắp cải, vị chua cay mặn ngọt trung hòa của các loại gia vị kết hợp chút cay cay của ớt tươi thái lát góp phần làm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn hơn.
- Bắp cải nên chọn loại non, bỏ hết lá già rồi rửa sạch rau bằng nước muối loãng. Ngâm rau khoảng 2 - 5 phút rồi rửa lại một lần nữa bằng nước sạch.
- Bình muối dưa phải rửa sạch, tráng qua nước sôi và để ráo nước.
- Chú ý không nên để bình bắp cải ở ngoài quá lâu bởi nó có thể khiến dưa bị chua gắt.
- Trường hợp dưa quá chua, bạn có thể đem nấu cùng cá hoặc rang cơm cũng rất hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!