Nấm tuyết được biết đến là một trong những loại nguyên liệu giàu dinh dưỡng. Theo các chuyên gia, trong nấm tuyết có chứa hàm lượng vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, D cùng carotene.
Hơn thế, một vài nghiên cứu gần đây còn chỉ ra, trong loại nám này còn có hàm lượng lớn albumin, chất muối vô cơ, sinh tố B rất tốt cho việc hạ đường huyết, giảm mỡ máu và tăng trưởng tế bào.
Chính vì thế mà những ngày hè nắng nóng, các chị em hãy học ngay công thức nấu chè nấm tuyết, vừa giải nhiệt cơ thể lại giúp tăng cường sức khỏe.
Cùng món ngon mỗi ngày học công thức nấu ngay dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần có:
- Nấm tuyết: 1 cái
- Hạt kỳ tử: 10g
- Dứa: 1/2 quả
- Đường phèn: 30g
Cách nấu chè nấm tuyết như sau:
- Kỳ tử đem rửa sạch rồi ngâm nước ấm cho mềm ra.
- Nấm tuyết rửa sạch rồi ngâm nở. Lưu ý, bạn cần phải nhặt sạch phần chân nấm ra nhé. Sau khi rửa xong, đem xé nấm thành miếng nhỏ để chuẩn bị nấu chè.
- Phần dứa gọt vỏ sạch, thái miếng vừa ăn.
- Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn cho nấm tuyết vào nồi kèm thêm 1 lít nước sau đó đun sôi và giảm nhỏ lửa. Ninh nấm khoảng 1 tiếng là được.
- Khi nấm được, bạn cho thêm dứa vào ninh thêm 10 phút. Tiếp đến là kỳ tử và đường phèn. Khi thấy đường tan hết thì tắt bếp.
Món chè nấm tuyết để nguội rồi cho vào tủ lạnh làm mát trước khi ăn.
Khi ăn, múc chè ra bát rồi thưởng thức.
Mai HươngBạn đang xem bài viết Ăn món chè này đều đặn mỗi tuần giải nhiệt lại đẹp da và cực tốt cho sức khỏe tại chuyên mục Bếp ăn của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].