Nguyên liệu để nấu cánh gà sốt mật ong gồm:
- Cánh gà
- Dầu hào
- Mật ong
- Rượu nấu ăn
- Hạt tiêu
- Tỏi
- Nước tương
- Muối
- Bột ngọt
- Vừng trắng
Cách làm cánh gà sốt mật ong như sau:
- Cánh gà mua về đem ngâm trong bát nước khoảng 20 phút để loại bỏ hết máu, chất bẩn có trong cánh gà. Sau đó đem rửa sạch, để ráo nước.
- Khía 2 - 3 đường lên phần cánh gà để khi nấu gia vị ngấm đều hơn.
- Cho tỏi băm, rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, mật ong, muối, bột ngọt, bột ớt (nếu có), hạt tiêu vào bát rồi thêm 1 chút nước nóng và trộn đều lên.
- Cho phần cánh gà vào sốt rồi ướp trong khoảng 1 ngày.
- Khi đã ướp đủ thời gian, bạn vớt cánh gà ra bát khác rồi dùng giấy chuyên dụng thấm bớt nước trong cánh đi sau đó cho vào chảo chiên.
Lưu ý, chiên cánh gà vàng đều 2 mặt là được. Không nên chiên quá kỹ khiến lớp da bị cháy rất kém sắc.
- Trút phần nước sôi vào chảo cánh gà vừa chiên xong rồi đậy vung đun khoảng 15 phút cho chín.
- Thấy nước sốt chảo cánh gà sền sệt lại thì tắt bếp và gắp cánh gà ra đĩa.
- Rắc 1 chút vừng rang lên trên bề mặt để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Vừa rồi là công thức nấu món cánh gà sốt mật ong siêu ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn.
Lưu ý, nếu thời gian ướp không đủ thì bạn hoàn toàn có thể ướp chúng trong khoảng 1 giờ. Tuy nhiên, nếu để được qua đêm thì ngon nhất.
Chú ý, cánh gà nên chiên vừa đủ, không nên chiên quá nhiều cùng lúc.
Chúc bạn thành công với công thức cánh gà sốt mật ong này.
Mai HươngBạn đang xem bài viết Có 1 cách nấu cánh gà vừa đẹp mắt lại ngon cơm, cả nhà ai cũng khen tấm tắc tại chuyên mục Bếp ăn của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].