Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách nấu vịt hầm bia đậm đà cho ngày đầu tuần nhiều năng lượng

Vịt đem nấu cùng bia sẽ mang đến một hương vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn khiến người ăn 1 lần nhớ mãi.

Bên cạnh các món như: Vịt om sấu, vịt luộc, vịt rang,... các chị em có thể đổi bữa cho cả nhà bằng món vịt hầm bia cực kỳ dễ làm lại ngon cơm.

Cách nấu vịt hầm bia đậm đà cho ngày đầu tuần nhiều năng lượng 0

Để có món vịt hầm bia chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

- Vịt: 1 con

- Đường phèn: 1 ít

- Hoa hồi

- Lá nguyệt quế

- Hành lá 

- Gừng

- Muối

- Bia

- Nước tương

Cách làm vịt hầm bia 

Cách nấu vịt hầm bia đậm đà cho ngày đầu tuần nhiều năng lượng 1

- Vịt mua về làm sạch rồi chặt thành miếng nhỏ.

Cách nấu vịt hầm bia đậm đà cho ngày đầu tuần nhiều năng lượng 2

- Cho vịt vào nồi, thêm nước rồi đun sôi khoảng 2 phút thì chắt nước đi, rửa lại vịt với nước sạch để khử mùi hôi.

Cách nấu vịt hầm bia đậm đà cho ngày đầu tuần nhiều năng lượng 4

- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào rồi cho đường phèn, hành lá, gừng, hoa hồi vào.

Cách nấu vịt hầm bia đậm đà cho ngày đầu tuần nhiều năng lượng 5

- Khi thấy đường ngả màu nâu, các loại gia vị có mùi thơm thì trút phần vịt vừa sơ chế vào đảo cùng.

Cách nấu vịt hầm bia đậm đà cho ngày đầu tuần nhiều năng lượng 6

- Thịt vịt săn thì đổ bia vào rồi nêm nếm 1 chút nước tương.

Cách nấu vịt hầm bia đậm đà cho ngày đầu tuần nhiều năng lượng 7

- Đậy nắp và đun cho đến khi thịt vịt chín.

Cách nấu vịt hầm bia đậm đà cho ngày đầu tuần nhiều năng lượng 8

- Nêm nếm lại 1 lần nữa rồi gắp vịt ra đĩa. Rưới thêm phần nước tương lên trên để món vịt thêm đậm đà và hấp dẫn hơn nhé.

Cách nấu vịt hầm bia đậm đà cho ngày đầu tuần nhiều năng lượng 9

Tùy vào số lượng người trong nhà mà tăng giảm nguyên liệu khác nhau. Lưu ý, bạn nên chặt vịt thành miếng vừa ăn, cách này vừa để giúp thịt vịt nhanh chín lại giúp chúng dễ ngấm gia vị.

Cách nấu vịt hầm bia đậm đà cho ngày đầu tuần nhiều năng lượng 10

Không nên cho quá nhiều bia, quá nhiều đường trong quá trình chế biến vịt nhé.

Trên đây là công thức vịt hầm bia cực đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng. Đừng quên ghé thăm Bếp ăn mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới vừa ngon lại đủ dinh dưỡng nhé.

Chúc bạn thành công!

Mai Hương

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính