Chán ăn thịt rang, thịt rán lại không muốn phải chế biến nhiều món mất thời gian, mẹ đảm có thể áp dụng công thức nấu ăn siêu đặc biệt mà món ngon mỗi ngày giới thiệu ngay dưới đây, đảm bảo ai ăn cũng tấm tắc khen ngợi vì quá ngon.
Nguyên liệu cần có:
- Thịt ba chỉ heo: 400g
- Giá đỗ
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá: 1 cây
- Hạt tiêu
- Ớt
- Dầu mè
- Vừng
- Nguyên liệu nước sốt: 4 thìa tương ớt Cheongyang + 3 thìa giấm + 2 thìa nước tương + 2 thìa bột ớt đỏ + 1 thìa dầu hào + 1 thìa đường + 1 thìa tỏi băm + 1/4 thìa bột gừng + 1 chút hạt tiêu
Cách làm như sau:
- Bước 1:
Cho phần thịt ba chỉ heo vào bát tô rồi thêm các nguyên liệu nước sốt vào đảo đều và để khoảng 10 phút cho ngấm.
- Bước 2:
Giá đỗ, hành lá, hành tây, ớt rửa sạch. Hành lá, ớt thái nhỏ. Hành tây thái chỉ. Giá đỗ để ráo nước.
- Bước 3:
Cho dầu hào vào chảo rồi thêm thịt heo đã tẩm ướp, hành tây vào đảo đều.
Khi thịt lợn chín thì thêm giá đỗ, bột ớt cheongyang, ớt đỏ, hành lá rồi đảo đều.
Chú ý, khi các nguyên liệu chín, thêm dầu mè vào đảo thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp.
- Bước 4:
Múc thịt lợn ra đĩa rồi rắc hạt vừng lên trên và dùng khi nóng.
Món thịt lợn chế biến kiểu này ăn kèm với cơm trắng cực kỳ phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm 1 chút rau xà lách để ăn kèm cũng cực kỳ tuyệt vời đấy.
Bữa cơm gia đình ngày cuối tuần có thêm món thịt heo thế này ai cũng thích mê.
Hi vọng, công thức mà món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu đã giúp bạn có thêm gợi ý cho thực đơn món ăn hàng ngày cho cả gia đình.
Chúc thành công!
Mai HươngBạn đang xem bài viết Thịt ba chỉ heo cứ kết hợp với 2 loại rau củ này ai ăn cũng tấm tắc khen ngon tại chuyên mục Bếp ăn của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].