Nguyên liệu:
- Bẹ bắp cải: 4 bẹ
- Cà rốt: 1 củ
- Củ cải: 200g
- Muối, giấm trắng, đường, ớt ngâm chua
Cách làm củ cải trộn
- Bước 1:
Củ cải trắng và cà rốt đem nạo toàn bộ vỏ sau đó đem đi rửa sạch. Đợi củ ráo, bạn thái củ cải, cà rốt dạng con chì rồi để riêng ra đĩa.
Phần bắp cải rửa sạch rồi thái sợi to bản là được.
- Bước 2:
Ớt ngâm vớt ra rồi thái lát.
Lần lượt cho bắp cải, cà rốt, củ cải đã sơ chế ở bước 1 vào bát sau đó thêm muối, đường theo tỉ lệ 1:1 rồi trộn đều lên.
Cho ớt ngâm, giấm vào và trộn lại rồi để phần rau củ ướp khoảng 2 giờ đồng hồ là ăn được.
Món rau củ trộn sau khi hoàn thành có vị giòn giòn, ngòn ngọt của rau củ, chút cay cay của ớt ngâm, chua dịu của giấm trắng thêm vị ngọt phao phảo từ đường góp phần tạo nên một món dưa góp ăn kèm không gì cưỡng lại được.
Mâm cỗ ngày Tết có thêm đĩa rau củ trộn ngon lạ miệng này đảm bảo chống ngán mà cả nhà còn mê tít nữa.
Bạn đang xem bài viết Chán luộc, xào, chị em cứ đem rau củ trộn theo cách này đảm bảo giòn ngon cả nhà mê tít tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].