Nấm không chỉ xào cùng với các loại thịt, ăn lẩu mà người ta còn đem nấm chế biến theo một cách mới vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.
Cùng khám phá công thức mà món ngon mỗi ngày giới thiệu ngay dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- Nấm đông cô
- Hành tây
- Cà rốt
- Ớt
- Tỏi băm nhỏ
- Dầu canola
- Vừng
- Dầu mè
- Nước tương
- Muối
- Hạt tiêu đen
Cách làm:
- Nấm đông cô mua về đem rửa sạch rồi thái lát dày. Hành tây, cà rốt, ớt thái sợi.
- Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào chảo. Cho tỏi băm vào phi thơm rồi thêm hành tây, cà rốt vào đảo đều.
Khi thấy hành chuyển sang màu trong trong thì thêm nấm đông cô vào xào cùng thêm khoảng 3 - 4 phút nữa.
- Nêm nếm các gia vị cho vừa miệng.
- Nấm chín, tắt bếp rồi thêm chút dầu mè vào đảo đều.
- Trút nấm ra đĩa rồi dùng khi còn nóng.
Món nấm xào thập cẩm kiểu này vừa dễ làm lại thơm ngon đậm vị. Có thể dùng làm món khai vị hoặc ăn kèm miến, cơm nóng đều hấp dẫn.
Những ngày rằm, mồng Một, có đĩa nấm xào thập cẩm sẽ giúp bữa ăn của gia đình trở nên hấp dẫn hơn nhiều đấy.
Chúc bạn thành công với món nấm xào thập cẩm mà món ngon mỗi ngày vừa chia sẻ.
Mai HươngBạn đang xem bài viết Thêm 1 cách chế biến nấm cực ngon, tốt cho sức khỏe lại giúp chị em giảm cân giữ dáng tại chuyên mục Bếp ăn của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].