Mì trộn là một trong những món ăn quen thuộc được người Việt vô cùng yêu thích.
Bạn có thể chế biến mì trộn cùng với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Rau củ kết hợp chút hải sản và nước sốt đặc trưng sẽ làm cho món ăn tròn vị, hấp dẫn hơn.
Cùng món ngon mỗi ngày khám phá công thức mì trộn ngay dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần có:
- Sò huyết: 20g
- Mì somen: 150g
- Lá vừng (lá nhíp): 10g
- Cải thảo: 1/4 cây nhỏ
- Rau mầm
- Vừng đen
- Gia vị trộn sốt: 1 thìa nước tương + 2 thìa bột ớt đỏ + 1 thìa hạt tiêu + 2 thìa dầu mè + 2 thìa giấm ăn + 1 thìa đường + 2 thìa tỏi băm + 1 ít hạt tiêu.
Cách làm mì trộn như sau:
- Sò huyết mua về rửa sạch rồi cho vào nồi. Thêm nước lạnh vào và luộc chín.
- Sò huyết chín, tách vỏ lấy phần thịt bên trong. Chú ý phần nước luộc giữ lại.
- Lá vừng và bắp cải rửa sạch, thái nhỏ. Rau mầm rửa sạch, để ráo nước.
Cho toàn bộ phần gia vị trộn sốt vào bát rồi trộn đều lên.
- Đun 1 nồi nước sôi rồi thả mì somen vào luộc chín. Mì được đem vớt ra rồi xả với nước lạnh sạch.
Mì nguội vớt ra để ráo nước rồi cuộn lại để lên bát lớn. Lần lượt thêm sò huyết, lá vừng, cải thảo lên trên sau đó rưới phần sốt.
Khi ăn rắc thêm vừng đen dể tăng hương vị cho món mì. Trộn đều các nguyên liệu lên rồi thưởng thức.
Món mì trộn của người Hàn vừa dễ làm lại thanh mát cực thích hợp cho những ngày hè nóng nực.
Hi vọng, công thức mà món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu đã giúp bạn có thêm gợi ý cho thực đơn món ngon của gia đình.
Chúc thành công!
Mai HươngBạn đang xem bài viết Người Hàn có món mì trộn rất ngon lại cực hợp cho ngày hè nóng nực tại chuyên mục Bếp ăn của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].