Thay vì nấu các món nhiều dầu mỡ, thực đơn món ăn hàng ngày sau Tết chị em cứ làm món rau lang xào tỏi này đảm bảo vừa ngon lại dễ ăn và tốt cho sức khỏe của cả nhà.
Nguyên liệu:
- Rau lang: 1 - 2 mớ
- Tỏi: 1 củ
- Muối, mì chính...
Cách làm:
- Bước 1:
Rau lang mua về nhặt bỏ hết lá và cuỗng già rồi đem rửa nhiều lần với nước sạch. Để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, các bạn nên ngâm rau với nước muối pha loãng rồi rửa lại một lần nữa nhé.
- Bước 2:
Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả rau vào luộc sơ qua. Lưu ý, chỉ luộc rau lang sơ qua thôi tránh luộc chín quá rau sẽ nhừ và không ngon nhé.
- Bước 3:
Bắc chảo sạch lên bếp, thêm dầu ăn đun nóng rồi cho tỏi đập dập vào phi cho dậy mùi thơm.
Tiếp đến, cho rau lang đã luộc sơ ở bước 2 vào đảo đều tay. Nêm nếm thêm muối, mì chính cho vừa khẩu vị rồi gắp ra đĩa.
Món rau lang xào với tỏi có màu xanh mướt mắt, rau chín tới giòn ngon không bị nát.
Bí kíp mà mẹ đảm nào cũng nên biết để có được món rau lang xào ngon và xanh chính là bước luộc sơ rau đấy.
Hi vọng, với công thức làm món rau lang xào này, chị em sẽ có thêm gợi ý bổ sung vào thực đơn bữa ăn mỗi ngày để giúp cả nhà ngon miệng hơn sau những ngày Tết ngập trong thịt và đồ ăn bổ dưỡng.
Chúc bạn thành công!
Mai HươngBạn đang xem bài viết Sau Tết cứ làm món rau lang xào tỏi giòn ngon, xanh mướt này đảm bảo ai cũng mê tít tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].