Nguyên liệu:
- Cá trắm
- Dưa cải chua
- Rượu nấu ăn
- Tinh bột, trứng
- Ớt khô, hạt tiêu, muối, bột ngọt
- Tỏi tây, gừng, tỏi, rau mùi
Cách làm:
- Bước 1:
Cá trắm mua về làm sạch rồi lọc phần thịt cá để riêng.
Xương cá đem chặt thành các miếng vừa ăn. Đầu cá bổ đôi.
Thịt cá thái lát thành các miếng có độ dày vừa phải. Lưu ý không nên thái quá mỏng bởi nó dễ bị nát trong quá trình nấu cá.
- Bước 2:
Sau khi sơ chế xong, cho phần đầu cá, xương cá vào bát lớn rồi ướp cùng muối, rượu nấu ăn và để khoảng 10 phút. Khi ướp xong, bạn rửa lại cá với nước sạch và để ráo. Phần thịt cá làm tương tự.
- Bước 3:
Cho phần tinh bột vào bát đựng xương, đầu cá rồi trộn đều lên.
Cho lòng trắng trứng cùng 1 thìa tinh bột vào bát thịt cá, trộn đều và ướp khoảng 10 phút.
- Bước 4:
Trong khi đợi ướp cá, bạn sơ chế các nguyên liệu đi kèm. Dưa cải muối thái miếng vừa ăn.
Hành lá, rau mùi, tỏi tây rửa sạch thái nhỏ. Gừng tỏi thái lát.
- Bước 5:
Bắc chảo sạch lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng rồi cho xương và đầu cá vào rán sơ cho vàng đều 2 mặt.
Cho phần dưa cải đã sơ chế vào đảo cùng. Lần lượt sau đó cho tỏi tây, gừng, tỏi ào xào cho ngấm rồi thêm nước ngập mặt cá.
- Bước 6:
Khi nồi cá sôi, bạn dùng thìa thưa vớt toàn bộ xương cá và dưa cải ra một bát khác.
Nêm nếm gia vị: muối, hạt tiêu, bột ngọt, ớt khô cho vừa miệng rồi trút phần thịt cá đã ướp vào.
Đun khoảng 10 - 15 phút thì tắt bếp, thêm hành lá và rau mùi cùng chút hạt tiêu và múc canh ra bát.
Vừa rồi là công thức nấu món canh cá kiểu Tứ Xuyên dành cho các chị em nội trợ.
Chúc bạn thành công với món ngon từ cá siêu đơn giản này.