Tranh thủ làm sườn heo om nấm đổi vị cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần

Chán sườn xào chua ngọt, tôi đem kết hợp sườn heo với rau củ không ngờ ai ăn cũng khen tấm tắc. Cùng món ngon mỗi ngày tìm hiểu công thức nấu sườn ngay dưới đây.

Xem thêm

Thịt sườn chín mềm, thấm đẫm gia vị. Rau củ chín quyện trong nước sốt đậm đà, đảm bảo cả nhà ai ăn cũng mê.

Ngày cuối tuần, tranh thủ vào bếp làm món sườn heo om kiểu này, chắc chắn nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo trong tích tắc.

Cùng món ngon mỗi ngày tìm hiểu công thức ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu cần có:

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm sườn heo om ngon chuẩn vị

- Sườn heo: 1kg

- Hành tây: 1 củ

- Nấm đông cô: 4 cái

- Cà tốt: 1/2 củ

- Hạt tiêu

- Ớt khô

- Củ cải

- Hành lá

- Tỏi

- Lá nguyệt quế

- Nước tương, đường, si rô, bột gừng

Cách làm sườn heo om

- Sườn heo mua về đem ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ.

- Cho sườn heo vào nồi cùng gừng, lá nguyệt quế và luộc trong khoảng 10 phút rồi đem rửa lại với nước sạch.

- Củ cải, cà rốt, hành tây rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn. Hành lá rửa sạch cắt khúc nhỏ. Nấm thái làm tư.

- Cho 9 thìa nước tương + 3 thìa đường + 3 thìa xi rô + 1 muỗng canh tỏi băm + 1 thìa dầu mè + 1/2 thìa bột gừng + 1 chút hạt tiêu đen vào bát rồi trộn đều lên.

- Cho sườn heo + nước sốt vào nồi cùng nước đun sôi trong khoảng 20 phút. Khi thấy sườn chín, bạn cho củ cải, cà rốt, ớt vào nồi đóng vung đun thêm 20 phút nữa.

- Thêm hành tây, nấm đông cô và hành lá vào đun khoảng 5 phút cho đến khi phần nước dùng sền sệt thì tắt bếp.

- Múc sườn heo ra bát và dùng với cơm nóng. Món sườn heo om kiểu này hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt. Thịt sườn chín tới rất mềm thơm, đậm đà. Phần rau củ chín ngấm đẫm nước sốt giúp tăng thêm hương vị vốn nhàm chán của chúng.

Sườn heo béo ngậy sẽ được dung hòa bởi rau củ giúp cả nhà ăn mãi không chán.

Hi vọng, với công thức mà món ngon mỗi ngày chia sẻ, bạn sẽ có thêm 1 gợi ý cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần hấp dẫn hơn.

Chúc bạn thành công!

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan