Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt ngon nhất
- 500g sườn lợn ngon
- 2 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 2 nhánh hành lá
- 1 quả ớt
- Các loại gia vị gồm: Dầu ăn, giấm, hạt tiêu, bột nêm, nước mắm, đường, mỗi loại một ít
Cách làm sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu, ăn mãi không chán
Sườn lợn mua về rửa sạch, để ráo nước và chặt thành những miếng vừa ăn, không nên chặt nhỏ quá vì khi rán sườn sẽ bị ngót lại dễ bị khô.
Tỏi, hành bóc bỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ gốc, rửa sạch và thái khúc ngắn. Ớt rửa sạch và thái lát.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, sau đó thả sườn vào rán vàng đều 2 mặt thì vớt sườn ra đĩa.
Dùng một cái bát to để pha chế hỗn hợp gồm khoảng 5 thìa cà phê nước, 5 thìa cà phê giấm, một chút bột nêm, một chút muối, một chút nước mắm, 3 thìa cà phê đường, một chút hạt tiêu, khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa tan.
Tiếp tục cho hành, tỏi vào chảo phi thơm, sau đó đỗ bát hỗn hợp gia vị vào đun sôi, nêm nếm hỗn hợp sao cho đủ vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn thì cho ớt thái lát vào và cho sườn đã rán vàng vào đảo đều.
Cứ đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp gia vị cạn nước, tạo thành nước sốt kết dính bao ngoài miếng sườn là được, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp, múc sườn ra đĩa để thưởng thức.
Món sườn xào chua ngọt có thể dùng để nhậu hoặc ăn với cơm nóng, với bún đều rất ngon miệng. Thịt sườn mềm ngọt ngấm đều vị chua cay mặn ngọt của nước sốt khiến cả nhà mê mẩn, ăn hoài không chán.
An AnBạn đang xem bài viết Tối nay ăn gì: Cách làm sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu cả nhà tấm tắc khen ngon tại chuyên mục Hôm nay ăn gì? của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].