Trứng hấp là một trong những món ăn không thể thiếu trên mâm cơm của người Hàn. Thay vì làm trứng cuộn, các mẹ, các chị cũng thay đổi với công thức trứng hấp để đổi bữa giúp cả nhà không cảm thấy ngán.
Bài viết này món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm trứng hấp đảm bảo cả nhà ai cũng mê tít.
Nguyên liệu cần có:
- Trứng gà: 5 quả
- Hành lá: 1 cây
- Tảo bẹ
- Nước
- Tôm (có thể có hoặc không)
- Vừng
- Dầu mè
- Bột canh
- Hạt tiêu
Cách làm trứng hấp như sau:
- Đập trứng vào bát và thêm các loại gia vị vào đánh đều tay để lòng trắng và lòng đỏ trứng hòa tan vào nhau.
Phần hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Bắc nồi nhỏ lên bếp rồi thêm nước, tảo bẹ, tôm muối vào nồi. Khi sôi, lấy tảo và tôm ra khỏi nồi.
- Đun sôi nước sau đó cho từ từ trứng đã đánh tan vào.
- Đậy nắp và đun trong khoảng 2 phút. Nên dùng bát như trong hình để trứng có khoảng trống nở.
- Kiểm tra trứng chín thì tắt bếp, rắc hành lá, vừng rang lên trên cùng chút dầu mè là có thể dọn ra bàn để ăn.
Để rõ hơn cách làm, hãy tham khảo trong đoạn video hướng dẫn làm trứng hấp ngay dưới đây:
Món trứng hấp gây ấn tượng nhờ vẻ ngoài bắt mắt, trứng tơi xốp, đậm đà, lại có vị đặc trưng của tôm muối, ngọt thanh của rong biển. Món trứng này có thể dùng làm món khai vị hoặc ăn kèm với cơm cũng rất tuyệt vời đấy.
Những ngày lười nấu nướng, hãy làm thử theo công thức trứng hấp này nhé.
Chúc bạn thành công với công thức mà món ngon mỗi ngày vừa chia sẻ.
Mai HươngBạn đang xem bài viết Người Hàn có món trứng hấp mềm mịn, thơm ngon lại giàu dinh dưỡng tại chuyên mục Bếp ăn của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].