Gọt vỏ khoai tây có thể mất rất nhiều thời gian, nhưng với cách làm này, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian, công sức.
Gia Đình Mới sẽ hướng dẫn bạn cách lột vỏ khoai tây cực nhanh chỉ bằng tay không.
Bước 1.
Để cả vỏ khoai tây và cho vào nồi luộc chín.
Lưu ý:
- Rửa sạch vỏ khoai tây trước khi luộc.
- Nếu bạn định làm khoai tây chiên, hãy tắt bếp sớm để chỉ phần vỏ ngoài được luộc chín.
- Nếu vỏ khoai quá dày, bạn có thể cắt một đường nông quanh phần giữa củ khoai.
Bước 2.
Cho khoai tây đã luộc vào một bát nước đá trong 5 - 10 giây hoặc cho đến khi khoai đủ nguội để có thể cầm tay vào.
Bước 3.
Cầm một củ khoai bằng cả hai tay, vặn hai tay ngược chiều nhau quanh củ khoai để lột vỏ khoai ra. Vỏ khoai sẽ được lột một cách dễ dàng.
Lưu ý: Nếu khoai tây vẫn còn quá nóng, bạn hãy dùng găng tay hoặc lót một tấm vải trước khi lột vỏ.
(Theo 5MC)
Xem thêm video: Cách lột vỏ khoai tây siêu nhanh
Giá trị dinh dưỡng của khoai tây
Khoai tây nấu chín ở trạng thái còn nguyên vỏ là một nguồn thực phẩm cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, ví dụ như vitamin C hoặc kali.
Trong khoai tây chiếm phần lớn là nước, ngoài ra các thành phần chủ yếu của khoai tây bao gồm carbs, protein và một lượng chất xơ vừa phải, đặc biệt khoai tây hầu như không có chất béo.
Các chất dinh dưỡng có trong 100 gram khoai tây luộc/ nấu chín còn nguyên vỏ là:
- Nước: 77%
- Calo: 87
- Protein: 1,9 gram
- Carbs: 20,1 gram
- Đường: 0,9 gram
- Chất xơ: 1,8 gram
- Chất béo: 0,1 gram