Bóc quả trứng luộc thấy có viền xanh xung quanh lòng đỏ, nên ăn tiếp hay bỏ đi?

Bình luận

Vì sao xuất hiện viền xanh xung quanh lòng đỏ trứng, có an toàn không, nên ăn hay bỏ đi? Cùng Gia Đình Mới tìm hiểu trong bài viết sau.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), viền xanh xuất hiện bên ngoài lòng đỏ trứng luộc là do luộc trứng quá kỹ, dẫn tới phản ứng hóa học giữa hợp chất của lưu huỳnh ở lòng trắng trứng và sắt ở lòng đỏ trứng xảy ra ở vùng tiếp giáp.

trung luoc (3)

Màu xanh lá cây cũng có thể là do hàm lượng sắt trong nước luộc trứng quá cao. 

USDA khẳng định viền màu xanh ngoài lòng đỏ trứng an toàn, có thể ăn được.

Tờ Huffpost hướng dẫn, muốn trứng luộc không có viền xanh quanh lòng đỏ, bạn cần luộc trứng trong thời gian vừa phải vì phản ứng hóa học này chỉ xảy ra khi trứng bị luộc chín quá kỹ.

trung luoc (1)

Có nhiều cách để luộc trứng hoàn hảo, đẹp mắt, trong đó bạn có thể tham khảo cách sau đây:

  • Đầu tiên, luộc trứng trong nồi đủ lớn để đựng tất cả trứng thành một lớp duy nhất.
  • Tiếp đó, đổ nước ngập trứng, đun sôi rồi tắt bếp. Đậy nắp nồi.
  • Ngâm trứng trong nồi 15 phút.
  • Sau đó, xả trứng vào nước lạnh để trứng không chín thêm.
Empty

Với mẹo này bạn có thể thưởng thức trứng luộc có lòng đỏ trứng màu vàng đẹp mắt, hoàn hảo.

Bạn đang xem bài viết Bóc quả trứng luộc thấy có viền xanh xung quanh lòng đỏ, nên ăn tiếp hay bỏ đi? tại chuyên mục Chỉ dẫn của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].
Hoàng Nguyên