Salad ức gà đậm vị vừa ngon lại giảm cân rất tốt nữa, các mẹ hãy tham khảo ngay

Thịt gà làm kiểu này cực đậm vị lại không béo, rất tốt cho các chị em đang giảm cân. Cùng món ngon mỗi ngày tìm hiểu công thức nhé.

Xem thêm

Một trong những món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các chị em giảm cân chính là salad. 

Có rất nhiều công thức chế biến salad khác nhau nhưng có một món salad từ ức gà, dưa chuột mà không mấy ai biết đến.

Món này vừa có vị ngọt thơm của thịt gà, chút thanh mát từ rau củ lại có vị sốt đậm đà rất đặc trưng.

Cùng món ngon mỗi ngày tìm hiểu công thức làm salad thịt gà ngay dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần có:

- Ức gà: 500g

- Dưa chuột: 1/2 quả

- Hành tây tím: 1/4 củ

- Cà chua: 2 quả

- Rau mầm

- Vừng đen

- Muối, hạt tiêu

- Hành lá

- Tỏi

- Gừng

- Sake: 2 thìa

- Mù tạt: 2 thìa

- Đường: 2 thìa

- Giấm: 2 thìa

- Nước tương: 1 thìa

- Dầu mè: 1 ít

Cách làm salad như sau:

- Ức gà mua về rửa sạch rồi cho vào nồi cùng hành lá, tỏi, 2 thìa sake, muối và luộc chín trong khoảng 15 phút.

- Trong lúc đợi gà chín, bạn rửa dưa chuột rồi bỏ phần hạt, thái miếng vừa ăn. Rắc 1 chút muối lên trên sau đó xóc đều.

- Hành tây tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Cà chua bỏ ruột, thái sợi.

- Ức gà sau khi chín đem xé thành miếng rồi cho 1 chút muối, hạt tiêu vào và đảo đều.

- Sốt salad làm theo công thức sau: 2,5 thìa mù tạt + 2 thìa đường + 2 thìa giấm + 1 thìa nước tương + 1 thìa tỏi băm + 1 chút dầu mè trộn đều lên.

- Cho ức gà vừa ướp cùng dưa chuột, hành tím, cà chua vào 1 bát lớn sau đó thêm phần sốt vừa tạo vào và trộn đều lên.

- Khi ăn rắc thêm chút rau mầm rửa sạch, vừng đen rồi dùng ngay. Món này có thể dùng làm bữa chính với người đang giảm cân hoặc món khai vị cho cả nhà đều được.

Chúc bạn thành công với món salad ức gà mà món ngon mỗi ngày vừa chia sẻ.

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan