Những tưởng không thể kết hợp nhưng ít ai biết, bơ và quýt có thể đem chế biến cùng nhau để tạo nên một món ăn không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Bạn có thể sử dụng món salad bơ và quýt này làm món khai vị hoặc như một món ăn chính trong thời kỳ giảm cân, giữ dáng.
Cùng món ngon mỗi ngày tìm hiểu công thức chế biến ngay dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- Quýt: 4 quả
- Bơ: 1/2 quả
- Hành tây : 1/2 củ
- Xà lách
- Bạc hà
- Phô mai
- Dầu ô liu: 1 thìa
- Nước chanh: 2 thìa
- Mật ong: 1 thìa
- Muối: 1/2 thìa nhỏ
- Hạt tiêu
Cách làm:
- Bước 1:
Quýt bóc vỏ rồi cắt bỏ lớp bên ngoài. Bơ cắt làm đôi, bỏ hạt rồi gọt vỏ, thái miếng mỏng vừa ăn.
Hành tây thái mỏng rồi ngâm trong nước. Rau xà lách rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Bạc hà rửa sạch.
- Bước 2:
Cho 1 thìa dầu ô liu vào bát rồi lần lượt thêm: 2 thìa nước chanh, 1 thìa mật ong, chút muối, hạt tiêu vào sau đó trộn đều lên.
- Bước 3:
Cho toàn bộ nguyên liệu vào bát lớn: Quýt, bơ, rau xà lách, hành tây, bạc hà. Cho phần sốt vừa tạo ở bước 2 lên rồi trộn đều.
Thêm phô mai vào là hoàn thành món salad bơ quýt.
Món salad này có vị chua ngọt đặc trưng của quýt, béo ngậy của bơ, thanh mát của rau xà lách cùng chút thơm ngậy của phomai. Tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn ngon, tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt, chị em gái ăn salad này thường xuyên sẽ rất tốt cho da và dáng đấy.
Mai HươngBạn đang xem bài viết Salad bơ quýt lạ miệng vừa đẹp da lại giữ dáng cho chị em tại chuyên mục Bếp ăn của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].