Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản thực phẩm được tươi lâu và vẫn đảo bảo hương vị món ăn.
Rau thơm tươi thường không để được quá lâu, ngay cả khi bạn giữ trong tủ lạnh. Tuy nhiên có hai cách giúp bạn giữ rau thơm tươi lâu hơn.
- Bảo quản như với hoa bằng cách cắm rau thơm vào cốc nước rồi để trong tủ lạnh. Với cách này bạn có thể để rau tươi hơn 3-4 ngày.
- Nếu muốn giữ rau thơm tươi lâu hơn nữa, hãy bảo quản chúng với bơ. Cho rau thơm vào khay đá rồi đổ bơ chảy vào khay, sau đó bảo quản trong ngăn đá.
Sai lầm lớn nhất khi bảo quản bắp cải nhiều người mắc phải là cho chúng trong túi nilon. Bạn nên để bắp cải trong ngăn kéo của tủ lạnh. Như vậy bắp cải sẽ giữ được độ giòn và tươi trong 2 tuần.
Xà lách và rau bina đều cần rửa trước khi cất tủ lạnh. Hãy rửa bằng nước lạnh, để trong bát thủy tinh lót khăn giấy, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi để tủ lạnh.
Rau sẽ giữ độ giòn để làm salad và sẵn sàng cho chế biến các món ăn bạn yêu thích.
Bạn không nên để hành tây trong tủ lạnh do môi trường này rất ẩm thấp. Hơn nữa hành tây cũng sẽ làm tủ lạnh bị ám mùi.
Bạn nên để hành tây trong rổ ở nhiệt độ phòng, môi trường thông thoáng. Khi đó chúng có thể tươi lâu nhiều tháng.
Không nên để hành tây cạnh khoai tây vì sẽ khiến chúng nhanh hỏng.
Túi nilon là kẻ thù của các loại phô mai. Bạn nên bọc chúng bằng giấy nến, sau đó mới cho vào túi nilon. Như vậy phô mai sẽ không bị hỏng nhanh.
Bạn không nên để bánh mì trong túi, bọc nilon. Cách tốt nhất là bọc trong chiếc khăn sạch và để trong hộp đựng bánh mì hoặc lò vi sóng.
Cách này không chỉ giúp tránh bị mốc mà còn giữ bánh mì được mềm lâu.
Chanh nên bảo quản trong túi nilon để tủ lạnh. Cách này sẽ giúp chanh tươi lâu cả tháng. Tuy nhiên đừng xếp chanh quá chặt, chúng cần không khí thông thoáng.
Nếu bạn chỉ để ở nhiệt độ phòng, chanh sẽ tươi khoảng 1 tuần.
(Theo Bright Side)