Thêm một cách nấu mì bò thơm ngon cho bữa sáng ít người biết đến, bạn đã thử chưa?

Bữa sáng có món mì bò thơm mềm chiêu đãi cả nhà thì quả là tuyệt vời phải không nào.

Nguyên liệu:

- Thịt bò

- Xương heo

- Dầu ăn

- Cà chua, hành tây, tỏi tây, tỏi khô, hành lá, rau mùi

- Nước sốt Doubanjiang

- Muối

- Mì 

- Gia vị nấu mì: Hạt tiêu, đinh hương, nhục đậu khấu, bạch đậu khấu, quế, hoa hồi

Cách làm mì bò cho bữa sáng:

- Bước 1:

Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Đặt thịt bò vào nồi lớn rồi thêm hành tây, gừng, rồi cho nước vào đun sôi.

Gắp thịt bò ra rồi xả lại với nước lạnh để loại bỏ các cặn có trên thịt.

- Bước 2:

Bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn vào đun nóng. Cho hành lá, tỏi tây và hành tây tím, gừng thái lát vào phi thơm sau đó cho thìa súp Doubanjiang vài đảo đều.

Khi các nguyên liệu vàng thơm, cho cà chua thái múi cau và thịt bò đã sơ chế ở bước 1 vào rồi đảo đều. Nêm nếm thêm các loại gia vị như hạt tiêu, đinh hương, nhục đậu khấu, bạch đậu khấu, quế, hoa hồi, muối vào rồi xào thịt cho săn lại.

Thêm bát nước ấm vào và đun sôi. Vặn nhỏ lửa và hầm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

- Bước 3:

Khi nồi bò sôi, dùng muôi thưa vớt bỏ toàn bộ các gia vị như cà chua, gừng, hành tây... rồi đun cho đến khi thịt chín mềm.

- Bước 4:

Bắc một nồi nước sạch lên bếp đun sôi rồi cho mì vào chần chín. Vớt mì ra bát tô rồi múc thịt bò cùng hành lá và rau mùi thái nhỏ lên trên. 

Chan nước dùng ngập mì và ăn nóng.

Để quá trình chuẩn bị bữa sáng nhanh hơn, chị em nên sơ chế thịt bò cùng các nguyên liệu từ tối hôm trước nhé. 

Món mì bò hầm với sợi mì dai ngon cùng nước dùng đậm đà, phần thịt bò thơm mềm giúp bữa sáng của cả nhà thêm phần hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!

Mai Hương (Theo chinasichuanfood) /giadinhmoi.vn

Tin liên quan