Nguyên liệu:
- Xương heo
- Thịt heo
- Cần tây, gừng, hành khô, hành lá
- Dầu ăn
- Mì tươi
- Giá đỗ
Cách làm:
- Hành khô bóc vỏ. Hành khô thái miếng mỏng. Giá, hành lá, gừng rửa sạch. Hành lá thái lát, gừng thái miếng.
- Thịt lợn rửa sạch rồi bó định hình lại.
- Bắc nồi nước lên bếp rồi cho thịt vào chần qua.
- Cho xương và thịt lợn vào nồi nước cùng cần tây, gừng, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi hầm trong khoảng 30 phút.
- Thịt heo chín, vớt ra cho nguội rồi thái mỏng
- Bắc chảo sạch lên bếp, thêm dầu ăn đun nóng rồi phi thơm hành khô.
- Đun một nồi nước sạch có chút muối rồi cho mì sợi vào chần sau đó cho ra bát tô.
- Lấy giá đỗ, hành lá chần qua rồi xếp vào bát mì. Phần thịt heo thái lát cùng hành phi xếp lên trên và chan nước dùng ngập bát mì.
Với cách chế biến cùng những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm này, các chị em sẽ có ngay món mì thơm ngon, nhiều dưỡng chất cho bữa sáng của cả nhà.
Bát mì nóng hổi với nước dùng thơm ngọt, thanh thanh, thịt heo chín mềm, đậm đà kết hợp cùng sợi mì dai dai đặc trưng góp phần tạo nên một món quà sáng ngon bất bại.
Mai Hương (Theo Sohu)Bạn đang xem bài viết Nấu mì cùng thịt heo cứ làm theo cách này đảm bảo cả nhà tấm tắc khen ngon tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].