Nguyên liệu
- Gà ta
- Gừng, hành baro, cà chua
- Mộc nhĩ, rau cải thìa
- Mì khô
- Rau cải thìa
Cách nấu mì gà xe phay cực ngon cho bữa sáng
- Gà ta làm sạch rồi cho vào nồi sạch. Đổ nước ngập mặt gà rồi thêm muối, hành baro, gừng thái lát vào và luộc với ngọn lửa nhỏ.
Thời gian luộc gà tùy thuộc vào trọng lượng gà lớn hay nhỏ, là gà già hay gà tơ.
- Gà chín, vớt ra đĩa để nguội rồi xé thành từng miếng vừa ăn. Vớt gà ra bạn lấy muôi thưa lọc phần hành và gừng ra khỏi nồi nước luộc gà.
- Đun một nồi nước sôi rồi cho mì khô vào chần chín. Vớt mì ra bát để cho ráo nước.
- Cà chua bổ múi cau, mộc nhĩ và cải thìa sơ chế rồi cho tất cả vào nồi nấu chín.
- Nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa với khẩu vị của cả gia đình rồi cho mì vào chần qua cho nóng. Xếp mì ra bát rồi thêm gà xé phay, rau cải thìa, mộc nhĩ lên trên và chan ngập nước dùng.
Món mì gà xé phay thơm ngon với phần nước dùng ngọt thơm, thanh dịu từ nước luộc gà, vị mát của cải thìa, chút giòn ngon của mộc nhĩ. Món mì này vừa dễ nấu lại nhiều dinh dưỡng thích hợp cho bữa sáng cho cả nhà.
Nếu không muốn mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị bữa sáng bạn hoàn toàn có thể luộc gà và chuẩn bị nước dùng từ buổi tối hôm trước là được nhé.
Trên đây là công thức nấu mì gà xé siêu đơn giản lại thơm ngon. Hi vọng, qua bài viết này bạn đã có thêm một gợi ý cho thực đơn bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.
Chúc bạn thành công!
Phương AnhBạn đang xem bài viết Trổ tài nấu mì gà xé ngon tuyệt đỉnh cho bữa sáng 'hơn đứt' ngoài tiệm tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].