Nguyên liệu:
- 400 gam mì trứng
- 400 gam thịt gà (thịt gà phi lê)
- 2 đầu bông cải xanh
- ½ quả ớt chuông đỏ
- 1 muỗng canh vừng
- 60 ml nước tương
- 60 ml dầu hào
- 60ml mật ong
- 1 muỗng canh tỏi băm
Cách làm:
- Thịt ức gà mua về đem rửa thật sạch, để ráo rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho phần thịt gà vào tô cùng nước tương và dầu hào, tỏi băm thêm chút mật ong rồi trộn đều lên. Ướp thịt gà trong vòng 15 phút để thịt ngấm. Lưu ý, để rút ngắn thời gian chuẩn bị đồ ăn sáng, bạn hoàn toàn có thể sơ chế các nguyên liệu từ tối hôm trước rồi bảo quản trong tủ lạnh nhé.
- Bắc chảo sạch lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi. Khi tỏi vàng có mùi thơm bắt đầu cho thịt gà vào chảo xào đến khi gà chín săn lại thì tắt bếp.
- Đặt một nồi nước lên bếp rồi cho mì vào luộc khoảng 5 phút thấy mì chín mềm thì đổ ra rổ xả qua nước lạnh rồi để ráo.
- Phần bông cải xanh (súp lơ) đem cắt thành miếng rồi rửa sạch. Ớt chuông thái sợi.
- Bắc chảo gà vừa xào lên bếp rồi cho hết bông cải xanh, ớt chuông vào đảo khoảng 2 phút thì cho nốt mì đã luộc vào. Đảo đều hỗn hợp khoảng 1 phút cho ngấm gia vị thì tắt bếp.
- Lấy phần vừng rang rắc lên trên rồi gắp mì ra đĩa và thưởng thức. Món mì này hấp dẫn bởi vị thơm ngon của thịt gà, thanh ngọt của bông cải cùng chút cay cay tê tê đầu lưỡi của ớt chuông góp phần làm nên hương vị tuyệt ngon cho bữa ăn sáng của cả gia đình.
Món ăn sáng vừa thơm ngon lại đậm đà hương vị và giàu dinh dưỡng thế này quả là lựa chọn tuyệt vời phải không nào. Chúc bạn thành công!
Theo mykoreankitchenBạn đang xem bài viết Công thức nấu món mì xào gà thơm 'nức mũi' của mẹ đảm khiến chồng con mê tít tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].