Sự kết hợp của bơ và quýt cùng nước sốt đặc biệt sẽ tạo nên món ngon bổ dưỡng rất thích hợp cho chị em ngày hè. Cùng món ngon mỗi ngày tìm hiểu công thức làm chúng nhé.
Những tưởng không thể kết hợp nhưng ít ai biết, bơ và quýt có thể đem chế biến cùng nhau để tạo nên một món ăn không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Bạn có thể sử dụng món salad bơ và quýt này làm món khai vị hoặc như một món ăn chính trong thời kỳ giảm cân, giữ dáng.
Cùng món ngon mỗi ngày tìm hiểu công thức chế biến ngay dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- Quýt: 4 quả
- Bơ: 1/2 quả
- Hành tây : 1/2 củ
- Xà lách
- Bạc hà
- Phô mai
- Dầu ô liu: 1 thìa
- Nước chanh: 2 thìa
- Mật ong: 1 thìa
- Muối: 1/2 thìa nhỏ
- Hạt tiêu
Cách làm:
- Bước 1:
Quýt bóc vỏ rồi cắt bỏ lớp bên ngoài. Bơ cắt làm đôi, bỏ hạt rồi gọt vỏ, thái miếng mỏng vừa ăn.
Hành tây thái mỏng rồi ngâm trong nước. Rau xà lách rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Bạc hà rửa sạch.
- Bước 2:
Cho 1 thìa dầu ô liu vào bát rồi lần lượt thêm: 2 thìa nước chanh, 1 thìa mật ong, chút muối, hạt tiêu vào sau đó trộn đều lên.
- Bước 3:
Cho toàn bộ nguyên liệu vào bát lớn: Quýt, bơ, rau xà lách, hành tây, bạc hà. Cho phần sốt vừa tạo ở bước 2 lên rồi trộn đều.
Thêm phô mai vào là hoàn thành món salad bơ quýt.
Món salad này có vị chua ngọt đặc trưng của quýt, béo ngậy của bơ, thanh mát của rau xà lách cùng chút thơm ngậy của phomai. Tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn ngon, tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt, chị em gái ăn salad này thường xuyên sẽ rất tốt cho da và dáng đấy.