Gia Đình Mới chia sẻ đến bạn cách làm món Salad khoai tây kiểu Nhật vừa dễ làm, thanh mát tốt cho sức khỏe.
1. Nguyên liệu làm món salad khoai tây kiểu Nhật
Để làm món salad khoai tây kiểu Nhật các chị em cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu theo hướng dẫn đồng thời đọc kỹ cách làm để không bị hỏng.
685g khoai tây (khoảng 2 - 3 củ khoai tây to)
140g cà rốt (1 củ cà rốt)
100g dưa chuột
35g hành tây
80g thịt hun khói thái nhỏ
Phần gia vị trộn:
80ml sốt mayonnaise
15ml giấm gạo
10g đường
3g muối
Một ít hạt tiêu trắng hoặc đen
2. Cách làm salad khoai tây kiểu Nhật đơn giản, dễ làm nhất
- Trước hết, đem khoai tây, cà rốt gọt vỏ thái khối vuông nhỏ. Cho khoai tây, cà rốt vào nồi với lượng nước ngập mặt. Đun sôi rồi hạ bớt lửa đun cho đến khi khoai tây, cà rốt chín mềm nhưng không bị nát (đun khoảng 20-25 phút).
- Trong thời gian luộc khoai tây, các chị em nên tận dụng thời gian để rửa sạch dưa chuột và thái dưa thành lát mỏng. Đối với hành tây bóc bỏ vỏ thái lát, sau đó cho dưa chuột và hành tây vào bát, thêm muối vào trộn đều rồi vắt bớt nước.
- Với bất cứ một loại salad nào thì nước sốt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với salad khoai tây kiểu Nhật cũng không phải là ngoại lệ. Cách làm nước sốt salad như sau: Lấy phần sốt mayonnaise vào tô, giấm gạo, đường, muối vào trộn đều.
- Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu này thì khoai tây cũng chín. Chị em vớt khoai tây và dưa chuột để ráo nước rồi cho các nguyên liệu vào tô. Đổ nước sốt salad vừa làm vào rồi trộn đều lên.
Sau đó bỏ thêm thịt hun khói, hành tây và dưa chuột vào trộn chung. Bước cuối cùng là nêm nếm cho vừa với khẩu vị là hoàn thành món ăn.
3. Một số lưu ý khi làm món salad khoai tây kiểu Nhật
Salad khoai tây kiểu Nhật là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Món salad này có sự hòa quyện tuyệt vời của các loại nguyên liệu tự nhiên với vị thơm ngon, ngọt bùi của hoa quả, vị ngậy của nước sốt.
Chẳng thế mà salad khoai tây kiểu Nhật luôn là ưu tiên hàng đầu của các bà mẹ chuộng ăn uống lành mạnh và đặc biệt là người đang thực hiện chế độ giảm cân.
Để có món ăn ngon, chị em cần chú ý lựa chọn các loại nguyên liệu tươi, sạch có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Với người thừa cân, béo phì hoàn toàn có thể sử dụng salad khoai tây kiểu Nhật cho thực đơn ăn kiêng của mình. Tuy nhiên cần lưu ý liều lượng sao cho phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa.
Xem thêm cách làm các món ăn khác tại đây.
Lan NgọcBạn đang xem bài viết Salad khoai tây kiểu Nhật vừa dễ làm lại tốt cho sức khỏe tại chuyên mục Muôn màu của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].