Cách làm sữa chua không đường đơn giản, ngon hơn ngoài hàng

Sữa chua không đường là món ăn yêu thích của nhiều người, dưới đây là cách làm sữa chua không đường đơn giản nhất, đảm bảo ngon thơm, sánh mịn không thua kém sữa chua ngoài hàng.

Sữa chua là món ăn yêu thích của mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng thích ăn sữa chua có đường, đặc biệt là chị em phụ nữ. Chính vì thế, sữa chua không đường là lựa chọn của nhiều người, vừa tốt cho sữa khỏe, lại giữ dáng, đẹp da.

Xem thêm

 Cách làm sữa chua không đường tương đối đơn giản, nhanh gọn. Chỉ mất chút thời gian, công sức là bạn có thể làm cho mình những hũ sữa chua chất lượng, ngon lành. Trong bài viết này, chúng ta cũng tìm hiểu cách làm sữa chua không đường nhé!

Cách làm sữa chua không đường đơn giản

Nguyên liệu

+ 100ml hộp sữa chua cái loại không đường

+ 600ml sữa tươi loại không đường

+ Hũ đựng

+ Một chiếc bát lớn, muỗng canh

+ Nồi cơm điện hoặc thùng xốp để ủ.

Cách làm

+ Tiệt trùng các dụng cụ làm sữa chua, để khô ráo.

+ Đổ sữa tươi và sữa chua cái vào một chiếc tô, khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan đều.

+ Lấy muỗng múc hỗn hợp sữa vào từng chiếc hũ nhỏ rồi đậy nắp kín.

Lưu ý: Tỉ lệ 100ml sữa chua + 600ml sữa tươi không đường là tỷ lệ vàng để làm sữa chua không đường, bạn không cần thêm nước nhé!

+ Bạn làm tại nhà có thể dùng nồi cơm điện hoặc thùng xốp để ủ. Cách làm đơn giản, bạn chỉ cần cho từng hũ sữa chua vào nồi hoặc thùng, ngập nước 2/3 hũ, nhiệt độ nước tầm 70 độ là vừa vặn, ủ khoảng 6 - 8 tiếng là hoàn thành.

+ Sau khi ủ xong, bạn cho sữa chua vào tủ lạnh dùng dần. Đảm bảo thành phẩm thu được rất thơm ngon, chua dịu, không kém gì ngoài hàng đâu nhé.

Lưu ý trong thời gian ủ tuyệt đối không xê dịch hũ để tránh long chân.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan