Người phụ nữ ăn nhầm pháo vì tưởng kẹo sữa

Một phụ nữ Trung Quốc ăn nhầm quả pháo nhỏ vì nhầm lẫn với kẹo sữa, dẫn đến chấn thương ở miệng khi quả pháo bất ngờ phát nổ.

Người phụ nữ họ Ngô ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc, đã chia sẻ sự cố của mình trên mạng xã hội.

Cô tiết lộ rằng bao bì một loại pháo có tên gọi “shuang pao” trông rất giống với kẹo sữa, khiến cô nhầm lẫn và vô tình ăn phải, dẫn đến thương tích ở miệng.

Vết thương trong miệng của Ngô khi nhầm pháo nổ shuang pao (trái, màu đỏ) với loại kẹo sữa Trung Quốc (phải). (Ảnh: SCMP)

Vết thương trong miệng của Ngô khi nhầm pháo nổ shuang pao (trái, màu đỏ) với loại kẹo sữa Trung Quốc (phải). (Ảnh: SCMP)

Shuang pao trong tiếng Trung có nghĩa là “pháo nổ đôi”, có thể phát nổ với tiếng “đoàng” lớn mà không cần mồi lửa, chỉ cần bị rơi hoặc chịu áp lực, chẳng hạn như bị giẫm lên.

Sự tiện lợi, độc đáo và tính chất vui nhộn của loại pháo này khiến nó trở thành lựa chọn ưa thích trong các dịp như đám cưới, tiệc tùng và họp mặt gia đình, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán.

Trả lời tờ Elephant News, Ngô cho biết em trai cô đã mang loại pháo này về nhà.

“Tôi tắt đèn và đang xem TV trong phòng khách thì em trai tôi trở về với một túi đồ. Tôi nghĩ nó giống những viên kẹo sữa khoai môn mà tôi từng thích hồi nhỏ, nên tôi bóc một viên và bỏ vào miệng. Sau đó nó phát nổ”, Ngô kể lại.

“Khoảnh khắc đó, tôi sững sờ. Thực ra tôi không cảm thấy đau, chỉ ngửi thấy mùi thuốc súng trong miệng. Miệng tôi hơi tê, ngoài ra không cảm thấy có gì khó chịu”, cô cho biết thêm.

Hình ảnh do Ngô chia sẻ cho thấy những viên pháo được bọc trong một lớp màng nhựa phủ giấy bạc, trông giống như bao bì thường dùng cho thuốc viên. Có thể thấy rõ vết thương trong miệng cô nhưng không rõ người phụ nữ có tìm đến sự chăm sóc y tế hay không.

Sự việc gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc, nhiều người đồng tình rằng thiết kế bao bì dạng viên nang có thể gây hiểu nhầm.

Một số người thậm chí đăng tải hình ảnh bao bì của quả pháo lên các công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh, và kết quả trả về nhận diện đó là “kẹo”.

Một người cho biết bao bì này được thiết kế để ngăn ẩm trong quá trình vận chuyển, bình luận: “Năm ngoái tôi mua chúng, tôi nghĩ đây là một cách sáng tạo để tránh ẩm và ngăn nổ trong quá trình vận chuyển. Thiết kế dạng viên nang có vẻ hữu ích, nhưng tôi không lường trước được việc ai đó có thể nhầm lẫn với kẹo”.

Người khác bổ sung: “Điều này thực sự đáng lo ngại. Bao bì quá giống thực phẩm, rất dễ bị nhầm lẫn và vô tình ăn phải, gây nguy hiểm nghiêm trọng. Nó nên được dán nhãn rõ ràng là ‘vật liệu nguy hiểm’.”

Anh Thịnh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính