Sữa chua trân châu cốt dừa là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Vị ngọt thanh, chua dịu của sữa chua kết hợp với trân châu dai giòn cùng cốt dừa béo ngậy khiến bất cứ ai cũng phải gật gù khi thưởng thức.
Làm món ăn này không khó, chỉ cần bỏ chút thời gian công sức là bạn hoàn toàn có thể chế biết chiêu đãi gia đình mình.
Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa Hạ Long
Nguyên liệu
- Bột năng: 200gr
- Bột rau câu giòn: 20gr
- Đường trắng: 150gr
- Nước sôi: 100ml
- Nước cốt dừa: 300ml
- Bột bắp: 15gr
- Sữa chua: 5 hũ
- Dừa bào: 50gr
- Mè rang: 15gr
Cách làm
- Trộn đều bột năng, đường, bột rau cau giòn thành một hỗn hợp đồng nhất.
- Chế từ từ 100ml nước sôi vào hỗn hợp bột, trộn liên tục cho tới khi bột thành một khối.
- Nhào bột cho tới khi bột mịn, chia bột thành từng viên trân châu nhỏ cỡ ngón tay út.
- Lấy lớp bột mỏng làm áo để các viên trân châu không dính vào nhau.
- Đun sôi nồi nước, luộc trân châu 30 phút, khuấy nhẹ để trân châu không bị dính đáy nồi.
- Khi chín, trân châu nổi, vớt ra nước lạnh tầm 5 phút.
- Cho 300ml cốt dừa, đường, bột bắp vào nồi đun, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sệt lại.
- Cho trân châu vào nồi vừa đun, vặn nhỏ lửa đểu hỗn hợp ấm tới khi dùng.
Khi thưởng thức, bạn chỉ cần múc ra cốc, thêm chút dừa bào, sữa chua và mè rang là có ngay một cốc sữa chua trân châu cực kỳ thơm ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua trân châu cốt dừa nhé.
Thạch ThảoBạn đang xem bài viết Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa đơn giản, thơm ngon nức nở tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].