Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản
Nguyên liệu làm sữa chua
- 1 hộp sữa ông thọ
- 1 lon nước sôi, dùng lon sữa đặc để đong
- 2,5 lon sữa tươi không đường hoặc có đường tùy ý
- 1 hộp sữa chua làm cái
- Hũ đựng.
Cách làm sữa chua
- Cho sữa tươi và sữa ông thọ vào bát hoặc nồi to, thêm 1 lon nước đun sôi để nguội bớt tầm 80 độ, khuấy đều cho tan.
- Để hỗn hợp sữa nguội chừng 40 độ thì cho hộp sữa chua làm cái vào, khuấy đều tay.
- Rót hỗn hợp trên vào từng hũ, đậy nắp kín.
Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện đúng chuẩn
- Bạn cho nước ấm vào nồi cơm điện, tầm 60-70 độ là vừa, không ủ nước quá nóng sẽ bị chết men.
- Đổ nước ngập 2/3 hũ sữa chua.
- Nếu trời nóng, bạn chỉ cần để khỏang 6 tiếng.
- Nếu trời lạnh bạn để tầm 8 tiếng. Không ủ quá lâu sẽ bị chua gắt.
Lưu ý: Không cần ủ thêm chăn khi ủ bằng nồi cơm điện, bạn chỉ cần đậy kín nắp nồi, không xê dịch tránh long chân. Trong thời gian ủ, bạn để chế độ Warm, nếu nước bị nóng lên nhiều bạn rút phích điện ra, nếu nước nguội bạn có thể bổ sung thêm nước nóng. Làm sao duy trì nhiệt độ đều tầm 60-70 độ là được.
Đảm bảo với cách làm này, sữa chua thành phẩm sẽ cực kỳ ngon, đặc sánh, úp ngược không bị rơi ra ngoài.
Sau khi ủ, bạn để vào ngăn mát tủ lạnh và muốn ăn thì chỉ cần lấy ra thưởng thức. Chúc các bạn thành công!
Thạch ThảoBạn đang xem bài viết Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản, thành phẩm thơm ngon, sánh mịn tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].