Không mất quá nhiều thời gian tẩm ướp và chế biến, tôi đã chinh phục cả nhà nhờ món sườn xào chua ngọt theo công thức mà đầu bếp chuyên nghiệp mách nhỏ.
Nguyên liệu nấu sườn xào chua ngọt
- Sườn non: 500g
- Nước tương: 2 thìa
- Đường: 2 thìa
- Giấm: 4 thìa
- Rượu nấu ăn: 1 thìa
- Gừng
- Nước
Cách làm sườn xào chua ngọt
- Bước 1:
Sườn non mua về rửa sạch, chặt miếng và chần qua nước sôi. Vớt sườn ra sửa lại một lần nữa với nước lạnh và cho vào tô lớn. Lần lượt thêm: Rượu nấu ăn (1 thìa) + Nước tương (1 thìa) + Gừng thái mỏng (3 lát) sau đó trộn đều lên. Tẩm ướp sườn trong khoảng 30 phút là được.
- Bước 2:
Bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn và cho vài lát gừng vào đảo đều. Đảo đều cho gừng dậy hương và cho sườn vào xào.
- Bước 3:
Khi sườn tái đều các mặt thì đổ nước ngập mặt sườn và vặn lửa to đun sôi. Thêm vào chảo sườn 1 thìa súp nước tương, đường và giấm, đảo đều.
- Bước 4
Để lửa nhỏ rồi rim cho tới khi sườn cạn hết nước là được.
Món sườn chín đều, thấm đẫm gia vị, nước sốt sánh mịn thơm lừng giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Những ngày trời lạnh thế này có món sườn chua ngọt ăn cùng cơm nóng thì còn gì tuyệt hơn phải không nào.
Theo: Duogo