Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Mách nhỏ chị em cách nấu thịt rang mặn ngọt siêu đỉnh đảm bảo cực hao cơm đấy

Thay vì nấu thịt rang cháy cạnh, chị em cứ áp dụng công thức này của người Tàu đảm bảo món thịt heo sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn nhiều.

Cuối tuần, chị em vào bếp chế biến các món ngon chiêu đãi cả nhà thì đừng quên công thức nấu thịt rang mặn ngọt này của người Tàu nhé. Món ăn này không chỉ ngon mà còn cực kỳ dễ làm, thích hợp với khẩu vị của nhiều đối tượng.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn công thức nấu thịt rang mặn ngọt siêu đơn giản này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu cần có:

Thịt ba chỉ: 500gr

Ớt xanh: 2 quả

Sốt đậu tương ớt hoặc xốt ớt kiểu thái bán sẵn

Rượu nấu ăn: 15ml

Đường, muối, nước tương

Hành tây thái miếng

Mùi tây, tỏi thái lát

Cách làm thịt heo rang mặn ngọt

- Bước 1:

Mách nhỏ chị em cách nấu thịt rang mặn ngọt siêu đỉnh đảm bảo cực hao cơm đấy 0

Thịt lợn mua về đem rửa sạch, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

Bắc nồi nước sạch đun sôi rồi thả phần thịt lợn vừa thái vào chần sơ qua sau đó vớt ra rửa sạch lại 1 lần nữa.

- Bước 2:

Mách nhỏ chị em cách nấu thịt rang mặn ngọt siêu đỉnh đảm bảo cực hao cơm đấy 1

Phần ớt xanh rửa sạch rồi loại bỏ hết phần hạt và cắt khúc. 

Bắc chảo sạch lên bếp sau đó thêm chút dầu ăn đun nóng và đổ thịt vào chiên đến khi thấy thịt hơi cháy cạnh thì trút ra bát.

- Bước 3:

Mách nhỏ chị em cách nấu thịt rang mặn ngọt siêu đỉnh đảm bảo cực hao cơm đấy 2

Cho thêm dầu ăn vào chảo rồi cho 2 thìa sốt đậu tương ớt. Dùng đũa đảo đều hỗn hợp sau đó thêm cuống rau mùi, hành tây và tỏi đã sơ chế trước đó vào đảo chung.

- Bước 4: 

Mách nhỏ chị em cách nấu thịt rang mặn ngọt siêu đỉnh đảm bảo cực hao cơm đấy 3

Trút thịt lợn và ớt xanh vào đảo đều rồi nêm nếm chút đường, muối, nước tương cùng rượu nấu ăn.

Dùng đũa đảo liên tục thêm khoảng vài phút để thịt ngấm là được.

Mách nhỏ chị em cách nấu thịt rang mặn ngọt siêu đỉnh đảm bảo cực hao cơm đấy 4

Lưu ý, trong quá trình nấu bạn không nên chiên thịt quá lâu bởi dễ làm thịt khô, dai và cứng nhé.

Thịt rang mặn ngọt kiểu người Tàu này vừa dễ làm lại đảm bảo thơm ngon. Thịt lợn ngọt thơm quyện cùng chút cay cay tê đầu lưỡi của ớt xanh, chút đậm đà của các loại gia vị giúp bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn hơn.

Theo Duogo

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính