Thịt rang cháy cạnh là món ngon được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Dù là đông hay hè thì món thịt rang này cũng dễ dàng chinh phục người ăn.
Tuy nhiên, để món thịt rang ngon đúng điệu thì không phải ai cũng biết công thức chế biến món ăn này.
Trong bài viết hôm nay, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ đến bạn một công thức nấu thịt ngon bất bại, đảm bảo cả nhà tấm tắc khen ngon.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Ớt xanh, ớt đỏ
- Tỏi, sả băm nhỏ
- Hạt nêm, muối
Cách làm thịt rang cháy cạnh đúng chuẩn
- Bước 1:
Thịt ba chỉ mua về đem rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Cho thịt vào chảo rồi đảo đều cho đến khi thịt xem vàng thì vặn nhỏ lửa. Nhớ đảo liên tục để thịt không bị cháy nhé.
- Bước 2:
Khi thịt xém vàng, bạn đổ phần mỡ thừa ra bát rồi thêm tỏi băm vào đảo đều đến khi có mùi thơm.
- Bước 3:
Sau đó, thêm sả, ớt băm nhỏ vào đảo đều.
- Bước 4:
Nêm nếm thêm 1 thìa hạt nêm, muối cho vừa miệng rồi vặn nhỏ lửa sau đó đảo đều thêm khoảng vài phút nữa là được.
Trút thịt rang cháy cạnh vừa chế biến ra đĩa rồi dùng kèm cùng cơm nóng.
Món thịt rang cháy cạnh truyền thống có thêm tỏi, sả và ớt sẽ thơm ngon, đậm đà hơn gấp bội đấy.
Hi vọng, với công thức thịt rang cháy cạnh này, bạn sẽ có món ngon chiêu đãi cả gia đình trong ngày vừa rét lại mưa như thế này.
Mai HươngBạn đang xem bài viết Món thịt rang của tôi đã chinh phục được mẹ chồng khó tính nhờ thêm 2 loại gia vị này tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].