Chiên cá vàng rụm rồi rưới thứ nước này lên đảm bảo món ăn sẽ ngon thơm gấp bội

Cá đem chiên như bình thường rồi rưới nước sốt chua ngọt lên trên sẽ giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn muôn phần.

Cá là loại thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Cá có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau trong đó có cá chiên. Thay vì chiên cá như thông thường, Gia Đình Mới sẽ bật mí cho chị em cách chế biến món cá ngon bất bại đảm bảo chồng con khen ngợi hết lời.

Nguyên liệu cần có:

- Cá tươi tùy loại

- Hành lá, hành tây, gừng

- Muối

- Rượu gạo

- Bột bắp

- Dầu ăn

- Nguyên liệu để làm nước sốt

+ Nước tương: 4 thìa

+ Dầu ăn: 1/2 thìa

+ Đường: 4 thìa

+ Giấm gạo: 2 thìa

+ Muối: 1/4 thìa

+ Nước

+ Hành lá cắt nhỏ

+ Gừng thái sợi

+ Bột bắp hòa tan

Cách làm

- Bước 1:

Cá tươi mua về rửa sạch sau đó dùng muối xoa lên thân cá sau đó khía lên mình cá. Hành tây, hành lá, gừng rửa sạch, hành tây bổ múi cau, hành lá thái khúc, gừng thái sợi chỉ rồi nhồi vào bụng cá. Ướp cá khoảng 30 phút.

- Bước 2

Khi cá ướp xong đem rắc bột ngô lên thân cá.

- Bước 3

Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì thả cá vào chiên vàng đều các mặt rồi gắp ra đĩa.

- Bước 4

Cho các nguyên liệu làm nước sốt rồi trút vào nồi đun sôi. Khi nước sốt được, rưới phần sốt lên mình cá là hoàn thành.

Món cá chiên sốt chua ngọt vừa dễ làm lại lạ miệng rất thích hợp để đổi món cho bữa cơm cuối tuần của cả nhà. 

Mai Hương (Tổng hợp)/giadinhmoi.vn

Tin liên quan