Có rất nhiều cách để chế biến cá thu, một trong số đó phải nhắc đến món cá thu hầm kim chi cay cay lạ miệng.
Dưới đây là công thức món cá thu hầm kim chi ngon thơm bất bại, chị em học làm ngay đảm bảo cả nhà gắp không ngừng.
Nguyên liệu:
- Cá thu
- Kim chi cải thảo
- Hành tây, khoai tây, hành lá
- Ớt sừng, hạt tiêu, muối, đường
- Nước dùng từ tảo biển, cá cơm
- Nước kim chi, ớt bột Hàn Quốc, rượu trắng
- Tỏi băm, bột gừng, nước tương
Cách làm cá thu hầm kim chi
- Bước 1:
+ Cá thu mua về rửa sạch rồi để cho ráo nước. Cá thu cắt thành từng khúc vừa ăn rồi ướp cùng muối, hạt tiêu.
+ Hành tây, khoai tây bổ múi cau. Hành lá và ớt sừng thái lát.
+ Kim chi thái miếng vừa ăn
- Bước 2:
Cho nước sạch vào nồi rồi thêm rong biển, cá cơm vào đun sôi để làm nước dùng.
Khi nồi nước sôi, lọc lấy phần nước cốt rồi cho vào nồi khác cùng kim chi cải thảo đã cắt ở bước 1.
Đun sôi khoảng 10 phút thì cho cá thu, hành tây, khoai tây, cùng nước kim chi, ớt bột Hàn Quốc, rượu trắng, đường, tỏi băm, bột gừng và nước tương vào đun.
- Bước 3:
Nồi cá sôi bạn vặn nhỏ lửa để cá chín đều và thấm đẫm các gia vị. Khi thấy cá chín, nước dùng gần cạn thì thêm hành, ớt sừng vào đun khoảng 2 - 5 phút thì tắt bếp.
Món cá thu hầm kim chi làm theo công thức này sẽ thơm ngon và đưa cơm vô cùng. Thịt cá chín đều thơm mềm, ăn kèm với cơm nóng thì quả là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày đầu thu trời se se lạnh thế này đấy.
Phương Anh (Tổng hợp)Bạn đang xem bài viết Rỉ tai nhau công thức nấu cá thu ngon 'bất bại', chị em làm cả nhà gắp lia lịa tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].