Không cần thực hiện quá nhiều thao tác phức tạp, chị em chỉ cần làm đúng các bước dưới đây là sẽ nhanh chóng có được miếng fillet cá vừa đẹp mắt lại ngon miệng.
Cùng với thịt lợn, thịt bò, cá là loại thực phẩm quen thuộc rất giàu dinh dưỡng trong đời sống hàng ngày. Cá có nhiều cách chế biến khác nhau, có thể để nguyên con hấp, rán hay lọc ra để làm thành nhiều món ăn hấp dẫn.
Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu mẹo lọc cá cực nhanh mà đầu bếp của kênh Youtube Everyday Food muốn chia sẻ cùng bạn. Hãy cùng xem nhé!
Bước 1:
Cá nên chọn con còn tươi sống, tránh chọn loại ươn khiến món ăn của bạn kém ngon. Hãy kiểm tra cá có tươi không bằng cách ấn vào thịt cá nếu thấy độ đàn hồi tốt thì có nghĩa cá của bạn chọn tươi ngon. Ngoài ra, hãy chọn con cá có mắt trong và không bị tanh nhé.
Sau khi chọn được cá, bạn đem đánh vẩy, loại bỏ mang sau đó rửa sạch với nước rồi để cho ráo.
Bước 2:
Chọn dao sắc rồi cắt nhẹ ngang thân cá phần ở gần mang. Lưu ý, đưa dao nhẹ nhàng đến phần xương sống rồi dừng lại. Tránh đưa dao quá mạnh làm đứt xương sống sẽ rất khó để thực hiện các bước sau.
Bước 3:
Sử dụng mũi dao xẻ dọc một đường từ đầu cá theo sống lưng xuống đến đuôi. Hãy ấn chắc bàn tay lên mình cá như thế sẽ cố định được cá và giúp dao di chuyển dễ dàng.
Bước 4:
Hãy lật nhẹ miếng cá đang lọc rồi dùng mũi dao di chuyển từng nhát nhỏ nhẹ nhàng lạng dọc từ đầu đến đuôi, chú ý phần mũi dao phải áp sát xương sống đấy.
Sau khi hoàn thành thao tác này, bạn cắt rời miếng fillet cá rồi tiến hành xử lí nốt bên còn lại.
Để loại bỏ phần da, bạn đặt miếng cá cần lọc xuống thớt sạch rồi dùng dao cắt một đường nhỏ để định hình phần da và thịt cá. Dùng dao áp sát xuống mặt bàn để tách rời da và thịt.
Như vậy, chỉ bằng một vài thao tác đơn giản là bạn đã hoàn thành phần lọc da và thịt cá chỉ trong nháy mắt rồi.
Chúc thành công!