Làm thế nào để món thịt chiên mềm thơm, ngon đúng chuẩn nhà hàng là điều mà nhiều chị em vô cùng quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng nhau khám phá công thức ướp thịt chiên siêu ngon đảm bảo thịt lúc nào cũng thơm mềm, không khô, đậm đà, cắn một miếng là miếng thịt tan ngay trong miệng.
Thông thường, để tẩm ướp thịt để chiên, các chị em nội trợ thường dùng muối, hạt tiêu, đường, hành, tỏi băm, ngũ vị hương rồi để khoảng 15 - 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Mặc dù công thức này giúp thịt đậm đà, thơm ngon tuy nhiên khi đem chiên thịt lại dễ bị khô. Vì thế, chị em nên dùng thêm một chút baking soda nhé.
Không chỉ dùng trong việc làm bánh hay làm sạch dụng cụ nhà bếp, baking soda còn có tác dụng giúp thịt nở và ngấm đều gia vị hơn. Đặc biệt, nó còn giúp thịt giữ nước lâu, màu sắc thịt cũng tươi tắn hơn nhờ đó mà thịt sau khi chiên sẽ vàng đều các mặt mà vẫn đảm bảo luôn thơm mềm.
Cách làm món thịt nướng:
- Nguyên liệu:
+ Thịt ba chỉ: 500gr
+ Hành khô, hành tây, gừng, rau mùi tây
+ Gia vị ướp thịt: 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa nước sốt, 1 chút muối, 1 thìa rượu vang, 1 lượng nhỏ baking soda.
- Cách làm:
+ Thịt ba chỉ lợn thật sạch rồi ngâm qua nước muối loãng trong vài phút rồi vớt ra để cho ráo nước.
+ Cho thịt vào bát tô rồi thêm baking soda ướp đều hai mặt thịt. Bảo quản 15 - 20 phút, nếu có thời gian hãy để 2 - 3 tiếng trong tủ rồi đem ra rửa lại với nước sạch.
+ Thêm hành tây, rau mùi, hành khô cùng gừng băm nhỏ vào. Cho phần gia vị ướp thịt gồm 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa nước sốt, 1 chút muối, 1 thìa rượu vang vào trộn đều.
+ Ướp thịt khoảng 30 phút thì đem đi chiên khi thấy hai mặt thịt vàng đều thì tắt bếp.
+ Thịt chiên xong đem thái miếng vừa ăn. Xếp thịt cùng rau xà lách, kim chi (nếu có) và thưởng thức.
Một số lưu ý cần ghi nhớ để món thịt chiên ngon đúng điệu
+ Để thịt chiên ngon, bạn nên chọn thịt ba chỉ có vừa nạc và mỡ. Thịt này khi rán lên sẽ không bị khô mà vẫn đảm bảo mềm thơm, béo ngậy.
+ Nên ướp thịt càng lâu càng tốt
+ Quá trình chiên, không nên cho quá nhiều dầu ăn bởi khi rán thịt cũng tiết ra mỡ.
Ngày cuối tuần rảnh rỗi, chị em tranh thủ vào bếp làm món thịt chiên đúng chuẩn người Hàn đảm bảo chồng con mê tít.
Phương AnhBạn đang xem bài viết Mỗi khi chiên thịt người Hàn lại cho 1 chút gia vị này để thịt mềm ngon đúng chuẩn tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].