Dưới đây là một số bí quyết nấu ăn đơn giản giúp bạn chế biến các món ăn thường ngày ngon như nhà hàng.
Làm mì pasta có vẻ đơn giản, nhưng có một số điều lưu ý mà bạn nên biết.
Khi luộc mì, bạn nên dùng nồi 6 lít trở lên. Cho lượng nước vừa đủ để nước chiếm 3/4 nồi, nếu không mì sẽ bị dính và nhũn.
Nếu bạn ăn mì pasta với sốt thì đừng thêm dầu vào nước, vì nó sẽ tạo thành một lớp bọc ngoài sợi mì và làm nước sốt không thấm được vào sợi mì.
Điều quan trọng nhất, bạn chỉ nên luộc mì trong thời gian ít hơn 1-2 phút so với hướng dẫn trên bao bì.
Sau đó, thay vì đổ nước sốt lên mì, hãy cho mì vào nấu cùng nước sốt. Đừng ngại thử nghiệm điều này. Bếp trưởng nổi tiếng Michael Chiarello khuyên bạn nên vớt mì pasta sớm hơn 4 phút để cho mì được ngâm trong sốt lâu hơn.
Khi chiên trứng, bạn nên dùng nhiệt độ thấp, chiên cùng dầu ăn hoặc bơ. Lúc đập trứng nên để gần bề mặt chảo để lòng đỏ không bị vỡ. Sau đó dùng đầu lưỡi dao cắt phần lòng trắng để lòng trắng trứng trải đều.
Sau khi chiên thịt, rau củ hoặc nướng trong lò, thức ăn và nước từ thức ăn chảy ra có thể dính lại đáy chảo. Ít ai biết rằng chúng ta có thể làm sốt thơm ngon từ phần dính ở đáy chảo này.
Có một kỹ thuật nấu ăn đơn giản gọi là degrazing. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ khoảng 250 ml chất lỏng (có thể là nước dùng từ thịt hoặc rau củ) lên chiếc chảo bạn vừa sử dụng, đun sôi. Chất lỏng sẽ sôi rất nhanh, đánh bung các chất màu nâu dưới đáy chảo.
Sử dụng một cái muỗng gỗ, từ từ cạo những phần tử cứng đầu đang còn dính chặt bên dưới, đợi đến khi nước sốt đạt độ sệt thích hợp thì tắt bếp.
Một người dùng Reddit chia sẻ bí quyết ít ai biết: "Hãy thêm một chút muối vào ca cao nóng, nó sẽ không làm đồ uống bị mặn mà còn khiến vị ca cao trở nên đậm đà hơn.
Mọi người đều nói ca cao nóng của tôi là ngon nhất, nhưng tôi cũng chỉ dùng bột ca cao đóng gói sẵn với sữa và một ít muối."
Lý do là bởi natri trong muối làm cho các thụ thể vị giác của chúng ta hoạt động tích cực hơn, do đó chúng ta cảm thấy vị ngọt tăng lên.
Gà rán là một trong những món ăn yêu thích của bếp trưởng Marcus Samuelsson. Theo ông, một trong những cách để chế biến món gà hoàn hảo là ngâm gà trước.
Đun sôi 1 cup muối trong 2 cup nước cho muối tan hết, sau đó đổ thêm 6 cup nước lạnh, cho gà vào ngâm rồi để tất cả trong ngăn mát tủ lạnh 90 phút. Xem toàn bộ công thức trong video dưới đây.
(Theo Bright Side)