Gia Đình Mới hướng dẫn bạn một số mẹo chọn dưa hấu chín ngọt hoàn hảo chỉ cần nhìn bằng mắt thường.
Màu sắc ngoài vỏ quả dưa hấu sẽ cho biết độ chín của nó. Bạn nên chọn quả dưa hấu có đường sọc đều và rõ ràng.
Các sọc xanh phải có màu xanh đậm, còn các sọc nhạt phải có màu kem, vàng nhạt.
Ngoài ra, nên chọn quả dưa hấu trông xỉn màu một chút. Quả dưa hấu trông sáng bóng có khả năng chưa chín.
Có lẽ một trong những chỉ tiêu quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của dưa hấu là vết rám trên quả dưa hấu.
Vết rám này nằm ở phần vỏ quả dưa hấu tiếp xúc với mặt đất khi nó chín.
Theo nguyên tắc chung, màu sắc vết rám này thường là màu vàng kem hoặc ngả sang màu cam, là dấu hiệu của một quả dưa hấu chín ngọt.
Nếu vết rám có màu trắng hoặc vàng nhạt thì bạn nên chọn quả khác, vì đó là dấu hiệu dưa nhạt vị.
Để chọn quả dưa hấu đủ chín, bạn nên quan sát xem cuống dưa có khô và ngả màu vàng nâu hay không.
Cuống dưa xanh có thể cho thấy dưa chưa chín và không được ngọt.
Khi chọn dưa hấu, hãy nhấc chúng trên tay để chọn được quả dưa hấu hoàn hảo nhất.
Quả dưa hấu ngon sẽ có cảm giác nặng hơn so với kích thước của nó, ngay cả những quả dưa hấu nhỏ cũng sẽ như vậy.
Những quả dưa hấu có ruột đặc, nặng hơn so với kích thước bên ngoài thì tức là hàm lượng nước cao hơn và ngọt hơn.
Hãy tìm những quả dưa hấu tròn đều vì chúng thường ngọt hơn, còn những quả hình oval thường nhiều nước và nhạt hơn.
Ngoài ra, nên xem xét bề mặt quả dưa hấu xem có vết lồi lõm bất thường nào không và tránh xa những quả dưa hấu như vậy.
Trên đây là một số mẹo chọn dưa hấu chín ngọt mà không cần gõ vỏ. Chúc bạn thành công!
(Theo Real Simple)