Chính vì thế, có một số cặp trái cây, rau củ mà bạn không nên bảo quản cùng nhau.
1. Táo và cà rốt
Táo giải phóng ra rất nhiều khí ethylene, do đó bạn nên thận trọng khi bảo quản táo cùng các thực phẩm khác. Đặc biệt, không nên để táo cạnh cà rốt, vì cà rốt sẽ rất nhanh bị đắng chỉ sau 2 tuần.
2. Dưa chuột và cà chua
Dưa chuột rất nhạy cảm với khí ethylene. Do đó, dù dưa chuột và cà chua là cặp nguyên liệu salad hoàn hảo nhưng tốt nhất bạn không nên bảo quản chúng cùng nhau.
Nếu không, dưa chuột sẽ bị vàng nhanh hơn bình thường. Tốt nhất bạn nên bảo quản dưa chuột trong tủ lạnh, còn cà chua thì để bên ngoài.
3. Hành tây và khoai tây
Hành tây hấp thụ độ ẩm rất nhanh, nhưng nó cần bảo quản nơi khô ráo. Trong khi đó, khoai tây tỏa ra quá nhiều độ ẩm.
Nếu để cùng nhau một thời gian, khoai tây sẽ mọc mầm, còn hành tây thì mọc chồi xanh.
4. Chuối và bơ
Việc bảo quản bơ và chuối cùng nhau hay không còn tùy thuộc vào mục đích của bạn.
Vì bơ và chuối chín đều giải phóng khí ethylene nên nếu bơ đã quá chín, bạn nên để xa chuối. Nhưng nếu bơ còn xanh và bạn muốn làm bơ chín nhanh hơn, bạn có thể đặt nó trong túi giấy và bảo quản cạnh chuối.
(Theo Bright Side)
Hoàng NguyênBạn đang xem bài viết 4 cặp thực phẩm không nên bảo quản cùng nhau tại chuyên mục Kỹ năng sống của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].