1. Bảo quản bơ bằng nước cốt chanh
Bước 1: Bỏ hạt bơ, cho một ít nước cốt chanh lên thịt quả.
Bước 2: Bọc bơ bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh.
2. Bảo quản bơ bằng cách ngâm trong nước
Bước 1: Đổ nước sạch vào một hộp đựng thực phẩm bằng nhựa hoặc thủy tinh cho tới khi gần đầy.
Bước 2: Ngâm bơ trong nước, đảm bảo mặt cắt hướng xuống dưới.
Bước 3: Đóng nắp hộp lại và cho vào tủ lạnh. Bơ sẽ tươi trong khoảng hơn 2 ngày.
3. Bảo quản bơ đúng cách
Bạn có thể bảo quản nửa quả bơ rất đơn giản bằng cách úp ngược quả bơ xuống đĩa, để ngăn oxy tiếp xúc với bề mặt bị cắt và làm bơ thâm đen.
4. Bảo quản bơ bằng hành tây
Bước 1: Thái một ít hành tây đặt vào đáy hộp đựng thực phẩm.
Bước 2: Cho nửa quả bơ lên lớp hành tây, mặt cắt ngửa lên trên. Sau đó đóng nắp hộp lại và cho vào trong tủ lạnh.
5. Bảo quản bơ bằng dầu ăn
Dùng dầu ô liu hoặc bất kỳ loại dầu ăn nào miễn là không có mùi vị quá mạnh, phết dầu lên mặt cắt quả bơ. Sau đó bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh.
(Theo 5MC)
Hoàng NguyênBạn đang xem bài viết Bơ đã cắt dở rất dễ bị thâm: 5 mẹo bảo quản bơ tươi lâu, không thâm đen có thể bạn chưa biết tại chuyên mục Kỹ năng sống của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].