5 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, vừa tốn điện lại chóng hỏng

Mọi người thường có thói quen cất thực phẩm trong tủ lạnh mà không cân nhắc loại thực phẩm nào nên bảo quản trong tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng.

Dưới đây là 5 thực phẩm bạn không nên bảo quant trong tủ lạnh.

1. Ớt chuông

Bạn không cần thiết bảo quản ớt chuông trong tủ lạnh. Ớt chuông có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, trong túi giấy hoặc ngăn kéo tủ.

Ngoài ra ớt chuông sẽ mất độ tươi và độ giòn nếu bảo quản trong tủ lạnh.

2. Chuối, xoài, đu đủ

Chuối, xoài, đu đủ và các trái cây nhiệt đới tốt nhất nên bảo quản ở nhiệt độ ấm. Nhiệt độ thấp sẽ làm hỏng vẻ ngoài và hương vị của trái cây. Ví dụ chuối bảo quản trong tủ lạnh có thể bị thâm.

3. Các loại xốt

Tương cà, tương ớt, mù tạt, nước tương, giấm, xốt chua ngọt,... có thể bảo quản trên giá bếp, ngay cả sau khi đã được mở.

Bạn không cần thiết bảo quản những loại xốt này trong cánh tủ lạnh.

4. Chocolate

Đừng bao giờ bảo quản chocolate trong tủ lạnh. Chocolate sẽ không chỉ bị lẫn các mùi hương khác, bị ẩm mà tủ lạnh còn có thể tạo thành một lớp phủ màu trắng ngoài miếng chocolate, đó chính là đường nổi lên trên bề mặt.

Lớp phủ này không ảnh hưởng đến hương vị của chocolate nhưng sẽ khiến nó trông kém hấp dẫn.

Chocolate  có thể được bảo quản ở nơi có nhiệt độ từ 15,5 độ C đến 21 độ C trong ít nhất 6 tháng.

5. Bơ

Nhiều người quen bảo quản bơ trong tủ lạnh vì đây là sản phẩm từ sữa, mà các sản phẩm từ sữa có thể bị hỏng rất nhanh ở nhiệt độ phòng.

Tuy nhiên bơ lại khác một chút. Thành phần chính của bơ là chất béo (chiếm tới 80%). Thành phần chất béo cao và thành phần nước thấp khiến bơ không phải môi trường phù hợp cho vi khuẩn sinh sôi.

Do đó bơ có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong ít nhất vài ngày.

(Theo Bright Side)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan