1. Cách để chuối chín chậm hơn
Chuối chín quá nhanh mà bạn không kịp ăn sẽ bị mềm nhũn và nẫu. Để tránh tình trạng này, bạn chỉ cần treo chuối lên và để tránh xa các loại trái cây khác,
Như vậy chuối sẽ tươi lâu hơn và không bị chín, nhũn quá nhanh.
2. Ngăn chuối cắt lát không bị thâm đen
Bạn chuẩn bị trước nguyên liệu để làm snack nhưng chuối cắt lát rất nhanh sẽ bị thâm đen chỉ sau vài phút.
Khi đó hãy vắt một ít nước chanh lên lát chuối để giữ cho chuối không bị thâm.
Vì nước cốt chanh rất mạnh nên bạn có thể pha loãng với một chút nước để nhỏ lên chuối.
3. Bảo quản bánh quy tươi lâu
Sau khi nướng bánh quy, bạn cần bảo quản chúng trong lọ, hộp kín. Nhưng dù có đậy kín đến đâu thì bánh quy cũng sẽ bị khô và cứng dần đi.
Một mẹo đơn giản để giữ bánh quy tươi lâu và cho một lát bánh mì vào trong lọ để bánh quy lấy độ ẩm từ bánh mì, giúp giữ độ mềm, tươi như vừa lấy ra từ trong lò nướng.
4. Chống mốc cho phô mai
Nhiều người thường bảo quản phô mai trong hộp hoặc gói bằng màng bọc nilon. Tuy nhiên dùng màng bọc nilon có thể gây ẩm mốc.
Bạn hãy thêm vài giọt giấm vào phô mai để chống nấm mốc sinh sôi. Tuy nhiên đừng cho quá nhiều vì sẽ làm hỏng vị của phô mai.
Sau khi đã dùng giấm, bạn hãy gói chặt phô mai trong giấy sáp rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.
5. Bảo quản bí ngô
Để bảo quản bí ngô bạn hãy rửa sạch quả bí rồi dùng khăn lau thật khô.
Sau đó bạn cho một ít dầu ăn ra miếng vải sạch và xoa lên toàn bộ vỏ bí ngô, sao cho vỏ bí ngô bóng nhưng không quá dính nhờn là được.
6. Bảo quản rau thơm
Nếu bạn có quá nhiều rau thơm trong tủ và chúng sắp hỏng, hãy trộn chúng với một ít bơ và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Rau thơm của bạn sẽ có thể giữ được rất lâu và bạn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ mỗi lần nấu nướng.
7. Bảo quản sốt guacamole
Sốt guacamole làm từ quả bơ nếu để trong tủ lạnh sẽ bị chuyển sau màu nâu chỉ sau vài giờ.
Cách bảo quản đúng là bạn dùng màng bọc thực phẩm đậy áp sát vào sốt và đẩy hết không khí ra ngoài để không khí không thể tiếp xúc với sốt.
Với cách này bạn sẽ có thể bảo quản sốt guacamole tươi tới 3 ngày.
8. Bảo quản măng tây
Cũng như đa số các loại rau tươi, măng tây không thể giữ quá lâu trong tủ lạnh vì phần gốc sẽ bị khô.
Giải pháp là bạn hãy cắm măng tây vào một cốc nước, để ngoài tủ lạnh trong vài ngày.
9. Tránh phô mai bị khô
Phô mai thường bị khô khá nhanh khi để trong tủ lạnh nếu không được bảo quản thích hợp.
Hãy xoa một ít bơ lên các lát cắt của miếng phô mai để giúp phô mai giữ độ ẩm, chống khô.
10. Bảo quản gừng tươi
Gừng là nguyên liệu mà chúng ta thường không cần dùng hàng ngày hoặc với số lượng lớn. Do đó để bảo quản gừng được lâu, tránh lãng phí, bạn hãy cho gừng vào ngăn đá tủ lạnh.
Cách này sẽ giúp bạn giữ cho gừng tươi từ 2-9 tháng và vẫn giữ được hương vị của gừng.
(Theo Bright Side)
Hoàng NguyênBạn đang xem bài viết Không phải cho vào tủ lạnh, đây mới là cách bảo quản 10 loại thực phẩm tươi lâu cả tuần tại chuyên mục Kỹ năng sống của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].