Thực đơn cơm tối nấu nhanh ngon lành lại đủ chất cho cả nhà

Có thực đơn 3 món vừa ngon lại giàu dinh dưỡng thế này, chị em khỏi đau đầu lo nghĩ tối nay ăn gì.

Thơm mềm thịt bò sốt cam

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 600gram 

- Rượu nấu ăn: 2 thìa

- Muối: 1/2 thìa

- Baking soda: 1/2 thìa

- Bột ngô

- Nước cam: 1/2 chén

- Giấm gạo: 3 thìa

- Nước tương: 1 thìa

- Đường: 2 thìa

- Gừng, tỏi băm nhỏ

Ảnh: Omnivorescookbook

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt bò vào bát rồi thêm rượu nấu ăn, muối, baking soda sau đó trộn đều lên và ướp khoảng 15 phút.

- Trong lúc chờ thịt ngấm, bạn cho nước cam, giấm gạo, nước tương, đường, bột bắp vào bát rồi khuấy đều lên.

- Lấy thịt bò ướp rồi cho 1/4 chén bột bắp vào và trộn đều lên.

- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng rồi trút thịt bò vào xào cho đến khi thịt vàng đều các mặt thì múc ra đĩa.

- Múc bớt dầu ra khỏi chảo rồi cho gừng, tỏi băm vào phi thơm. Trút phần nước sốt cùng thịt bò đã sơ chế lúc trước vào rồi đảo đều. 

- Thịt bò chín, nước sốt sền sệt thì rắc hạt vừng rang, hành lá vào (nếu muốn). 

- Múc thịt ra đĩa rồi rưới nước sốt lên trên và dùng cùng cơm nóng.

Thanh ngọt canh thịt viên nấu giá

Nguyên liệu:

- Thịt heo: 250 gram

- Hành lá, gừng rửa sạch

- Muối, hạt tiêu, nước sốt đậu nành, bột bắp

- Trừng gà/vịt

- Dầu ăn

- Giá đỗ: 150 gram

- Cà chua: 1 quả

Ảnh: Chinasichuanfood

Cách làm:

- Ngâm gừng, hành lá trong 1/2 chén nước nóng khoảng 20 phút.

- Thịt heo đem rửa sạch rồi xay nhuyễn. Trút thịt heo xay vào một bát lớn rồi cho muối, hạt tiêu, nước tương, trứng, bột bắp, nước gừng ngâm trước đó vào đảo đều lên. Nên ướp thịt khoảng 10 - 20 phút để thịt ngấm nhé.

- Bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn vào. Cà chua rửa sạch thái múi cau rồi cho vào đảo đều, khi cà chua mềm, thêm nước cùng 1/3 chỗ giá đỗ, gừng nghiền rồi đun nhỏ lửa trong vòng 25 phút.

- Cho phần giá đỗ vào nồi, lấy thịt heo xay viên thành từng viên nhỏ rồi thả vào nồi đun sôi. Nêm nếm thêm các gia vị sau đó cho hành lá vào. Tắt bếp, múc canh ra bát và dùng khi canh nóng.

Giòn ngon bắp cải xào cay

Nguyên liệu:

- Rau bắp cải: 1/2 cây

- Tỏi bóc vỏ, thái lát

- Gừng băm nhỏ

- Ớt khô nguyên quả

- Nước tương: 1 thìa

- Hạt tiêu tứ xuyên: 1/2 thìa

- Giấm đen: 1/2 thìa

- Muối

- Dầu ăn

Ảnh: Chinasichuanfood

Cách làm:

- Bắp cải thái miếng vừa ăn rồi rửa sạch, để ráo nước.

- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng. Cho hạt tiêu và ớt khô vào sau đó trút tỏi, gừng phi thơm.

- Cho bắp cải vào chảo rồi nêm nếm muối, nước tương, giấm, nhớ đảo đều tay để rau chín đều, ngấm gia vị.

- Bắp cải chín, trút rau ra đĩa và dùng nóng. Lưu ý, không nên xào rau quá lâu rất dễ làm rau chín nhừ lại bị nhũn.

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan