Gợi ý thực đơn 3 món đủ thịt cá cực ngon cho bữa cơm chiều
Cá hấp
- Nguyên liệu:
+ Cá tươi: 500 - 600gram
+ Hành lá
+ Gừng
+ Dầu ăn
+ Nước tương
+ Hạt tiêu
+ Rau mùi
+ Muối
- Cách làm:
+ Cá làm sạch rồi để cho ráo nước. Hành lá, gừng, rau mùi rửa sạch.
+ Sát một lớp muối mỏng lên thân cá rồi cho hành lá, gừng vào bên trong của con cá.
+ Đặt cá vào đĩa rồi cho lên nồi hấp. Lưu ý để món cá hấp thơm ngon bạn nên đun nước sôi rồi mới cho đĩa cá vào hấp.
+ Sau khi cá chín, bạn cho cá ra đĩa sâu lòng rồi cho phần hành lá, gừng đặt lên trên thân cá.
+ Bắc chảo lên bếp rồi thêm 2 muỗng canh dầu ăn và đổ lên trên phần thân cá có để hành, gừng.
+ Pha sẵn một phần nước tương rồi đun nóng và đổ lên trên thân cá.
+ Món cá hấp kiểu này vừa đẹp mắt, thịt cá ngọt thơm lại đậm đà không thua kém ngoài hàng đâu nhé.
Sườn heo chiên tỏi
- Nguyên liệu:
+ Xương sườn: 500gram
+ Bột ngô
+ Dầu chiên
+ Tỏi, gừng, hành lá
+ Nước tương, sốt đậu nành, giấm
+ Hạt tiêu, ớt bội, muối
- Cách làm:
+ Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi và xả qua nước lạnh, để ráo.
+ Ướp sườn cùng tỏi, gừng, 1/2 thìa nước tương, 1 thìa muối nhỏ, 1/4 thìa hạt tiêu, 1 thìa sốt đậu nành để khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho sườn ngấm. Với các chị em công sở bận rộn có thể ướp từ sáng và bảo quản trong tủ lạnh.
+ Trước khi chiên sườn, rắc chút bột ngô vào và trộn đều.
+ Bắc chảo lên bếp cho thêm dầu ăn vào đợi nóng thì cho sườn vào chiên vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu.
+ Múc bớt dầu ăn ra rồi thêm tỏi băm vào phi vàng sau đó trút sườn vào chiên tiếp lần 2. Đảo đều tay để tỏi không bị cháy nhé.
+ Gắp sườn ra đĩa rồi rắc chút ớt xanh và rau mùi lên trang trí và ăn cùng cơm nóng.
Đỗ xào cay
- Nguyên liệu cần có:
+ Đỗ xanh: 400gram
+ Thịt heo bằm: 100 gram
+ Dầu ăn
+ Nước sốt đậu nành: 2 thìa
+ Muối
+ Tỏi, gừng băm nhỏ
+ Ớt khô
+ Bột ngô
- Cách làm:
+ Đậu xanh sau khi mua về nhặt rồi rửa sạch và để cho ráo nước. Dùng dao thái đỗ hoặc bẻ bằng tay tùy theo sở thích của mỗi gia đình.
+ Thịt băm ướp cùng một chút bột ngô, muối, ớt khô để khoảng 15 phút cho thịt ngấm.
+ Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng. Cho đậu xanh vào đảo nhanh tay rồi trút ra đĩa.
+ Cho thịt đã ướp vào xào chín rồi nêm thêm gừng, tỏi băm, hạt tiêu và ớt khô vào. Đảo thịt đều khoảng 1 - 2 phút rồi trút đỗ xanh vào xào cùng. Nêm chút nước tương để món ăn hấp dẫn hơn nhé.
+ Múc đỗ xào ra đĩa và dùng kèm cơm nóng.
Vừa rồi là công thức 3 món ăn vừa ngon miệng lại đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Hi vọng, qua bài viết này, các chị em có thêm gợi ý cho thực đơn bữa cơm hàng ngày phong phú lại đủ chất.
Chúc thành công!
Phương AnhBạn đang xem bài viết Mách nhỏ thực đơn 3 món cho bữa tối vừa ngon lại đủ dinh dưỡng chỉ 100.000 đồng tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].