'Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò' - chẳng có trò nghịch ngợm gì mà học sinh không nghĩ ra được, và sách giáo khoa - người bạn thân thiết nhất của học sinh - cũng là 'bạn đồng hành' quen thuộc trong những pha nghịch ngợm ấy.
✔ Thông tin bổ ích trong ngày
- 13 điều bạn nên làm để tận hưởng một kỳ nghỉ lễ ý nghĩa: Dịp nghỉ lễ đang gần kề và bạn chưa biết sẽ làm gì để tận hưởng? Hãy cùng tìm hiểu 13 điều mà những người thành công thường làm khi nghỉ lễ theo Lynn Taylor - chuyên gia nghiên cứu môi trường làm việc quốc gia.
- Người lính cứu hỏa đỡ đẻ và nhận nuôi cô bé mình cứu sống: 'Con bé chính là điều tôi hằng mơ ước': Người lính cứu hỏa Marc Hadden đến từ Myrtle Beach, Nam Carolina đã cứu rất nhiều mạng sống trong sự nghiệp của mình nhưng vào ngày 14/11/2011, anh đỡ đẻ lần đầu tiên.
- Những trường hợp giảm cân ngoạn mục hơn cả thẩm mỹ: Hy vọng cho bất cứ ai muốn giảm cân. Quá trình giảm cân quá ngoạn mục khiến bạn sẽ phải nghi ngờ 2 hình ảnh trước và sau khi giảm cân có phải của cùng một con người, hay họ đã trải qua thẩm mỹ. Tất cả chỉ chứng minh một điều: ý chí con người có thể thay đổi mọi điều.
✔ Món ngon của hôm nay: Sườn cốt lết xốt dầu hào
Là một món rất dễ thực hiện lại cung cấp đầy đủ chất đạm và chất xơ cho cơ thể, thực hiện nhanh và không mất nhiều thời gian, mang mùi vị chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.
1. NGUYÊN LIỆU
2. SƠ CHẾ:
– Sườn cốt lết cắt lát vừa, dần mềm, dùng dao khứa sơ bên cạnh miếng sườn.
– Cà rốt gọt vỏ, cắt nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
3. THỰC HIỆN:
– Cho sườn cốt lết vào tô, tẩm đều với 1 gói Bột tẩm khô chiên giòn, để 2-3 phút cho thấm. Đun nóng dầu, cho sườn vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Làm xốt: phi thơm 1 thìa canh hành tỏi băm, cho cà rốt và hành tây vào xào mềm, nêm 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh đường,1 thìa canh bột năng và 2/3 chén nước, đun sôi, khuấy đều, nếm vị chua ngọt vừa ăn, rắc thêm hành ngò, tắt bếp.
4. CÁCH DÙNG:
Xếp sườn cốt lết chiên ra dĩa, rưới xốt dầu hào lên trên, dùng nóng với cơm.
5. MÁCH NHỎ:
– Bột tẩm khô chiên giòn sẽ giúp sườn vừa ăn, không bị khô và giữ được nước ngọt bên trong.
– Nên dần thịt trước khi chiên để thịt mềm và dễ thấm gia vị hơn.