Thịt gà om hạt dẻ thơm ngon, đậm đà ăn kèm cơm nóng trong những ngày se se lạnh này quả là lựa chọn tuyệt vời.
Không chỉ có hồng ngâm, thu sang là mùa của hạt dẻ, loại hạt thơm bùi, béo ngậy vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.
Thay vì chế biến theo cách thông thường hãy thử biến tấu hạt dẻ cùng cánh gà. Thịt gà chín mềm thơm, hạt dẻ chín bùi quyện cùng nước sốt đậm đà rất đưa cơm. Bỏ túi công thức này bạn sẽ có một món "tủ" cho bữa cơm gia đình đấy.
Nguyên liệu cần có:
- Cánh gà
- Hạt dẻ
- Gừng, hoa hồi, hành lá, tỏi khô, hạt tiêu
- Đường, nước tương, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm gà om hạt dẻ
- Bước 1:
Gừng, hành lá rửa sạch. Tỏi khô bóc vỏ. Thái lát gừng và tỏi để riêng.
- Bước 2:
Dùng dao chặt trên vỏ hạt dẻ trước khi luộc.
Trút hạt dẻ đã chặt vào nồi nước rồi đun khoảng 5 phút thì tắt bếp, vớt hạt dẻ ra để nguội.
- Bước 3:
Cánh gà mua về rửa sạch rồi chặt làm đôi.
- Bước 4:
Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Trút cánh gà vừa chặt vào chiên cho đến khi hai mặt gà vàng đều.
- Bươc 5:
Khi thấy hai mặt gà bắt đầu chuyển vàng thì thêm gừng, tỏi đã xắt lát và hoa hồi, hạt tiêu, quế, đường vào xào chung.
- Bước 6:
Nêm nếm chút xì dầu, rượu nấu ăn để món gà thêm đậm đà.
- Bước 7:
Cho nước cùng hạt dẻ vào rồi đun sôi. Để lửa lớn khoảng 30 phút khi thấy nước sền sệt thì rắc hành lá và tắt bếp.
Múc gà om hạt dẻ ra đĩa sâu lòng rồi dùng kèm cơm nóng. Món gà om kiểu mới này cánh gà mềm thơm, đậm đà, hạt dẻ bùi bùi, béo ngậy vô cùng hấp dẫn.
Lưu ý, bạn nên chặt hạt dẻ trước khi luộc để hạt dẻ dễ bóc vỏ hơn. Đối với thịt gà, bạn có thể thay thế bằng đùi gà hoặc phần ức tùy theo sở thích của mỗi gia đình.
Chúc bạn thành công với công thức món gà om hạt dẻ này.