Công thức nấu bún bò sốt vang thơm ngon đậm đà cả nhà ai cũng tấm tắc khen

Bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng với món bún bò sốt vang nóng hổi, hương vị thơm mềm đặc trưng của thịt bò kết hợp cùng các loại gia vị tạo nên món quà sáng vô cùng hấp dẫn cho cả nhà.

Cách nấu bún bò sốt vang đậm đà cho bữa sáng của cả nhà

 Nguyên liệu nấu bún bò sốt vang

- Thịt ức bò

- Nước lạnh

- Hành lá nhặt sạch, thái nhỏ

- Gừng tươi, tỏi khô, hạt tiêu

- Rượu nấu ăn, dầu ăn, xì dầu, đường

- Hoa hồi, nguyệt quế, hành tây

- Cà chua bổ múi cau, vỏ quýt khô

- Bún tươi

Cách nấu bún bò sốt vang thơm ngon cho bữa sáng

- Bước 1:

Cho nước sạch vào nồi cùng hành lá, gừng tươi, rượu nấu ăn và thịt bò thái miếng vuông đun cho đến khi hỗn hợp nước sôi thì nấu thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp và để sang một bên.

- Bước 2:

Bắc nồi lớn lên bếp thêm dầu ăn vào đun nóng và cho tỏi, tiêu, hành tây thái miếng, lá nguyệt quế, hoa hồi vào đảo đều lên.

Lưu ý, bước này bạn nên đảo đều tay khi thấy hành tây mềm thì bắt đầu cho phần sốt ớt vào đảo. Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình mà có thể gia giảm tùy ý.

Lần lượt cho phần cà chua bổ múi cau vào nấu khoảng 2 phút thì nêm xì dầu cùng đường trắng rồi tắt bếp.

- Bước 3:

Khi phần thịt bò nấu ở bước 1 đã chín, bạn trút toàn bộ nguyên liệu gồm thịt bò, gừng, hành lá sang nồi nguyên liệu vừa xào ở bước 2, thêm vỏ quýt vào đun sôi. Vặn nhỏ lửa ninh khoảng 90 phút thì tắt bếp.

- Bước 4: 

Chần bún qua nước sôi rồi cho bún vào bát tô lớn. Múc phần thịt bò trong nồi nước dùng vào từng bát, thêm chút hành lá thái nhỏ, rau mùi và chan ngập nước dùng là được.

Món bún sốt vang tuy mất thời gian nhưng lại thơm ngon và nhiều dinh dưỡng cho bữa sáng của cả gia đình.

Bún bò sốt vang với sợi bún dai dai ăn kèm nước sốt vang đậm đà, thịt bò thơm mềm giúp món bún thêm tròn vị.

Nên chuẩn bị thêm một chút rau thơm để bữa sáng thêm hấp dẫn nhé.

Xem thêm:

Nguồn video: Amagiamgia.com

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan