Sữa chua phô mai là món ăn vặt thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Cách làm sữa chua phô mai không hề khó, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Sữa chua phô mai là món ăn biến tấu từ sữa chua truyền thống. Đây là món ăn ngon, lạ miệng, giàu dinh dưỡng, đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi.
+ 160 g sữa đặc
+ 40 g phô mai, để ở nhiệt độ phòng (có thể dùng phô mai con bò cười)
+ 220 ml sữa tươi không đường
+ 200 ml nước lọc
+ 1 hộp sữa chua cái loại có đường
+ Dụng cụ: bếp, nồi, hũ, muỗng.
+ Tán nhuyễn miếng phô mai, cho vào lon sữa đặc khuấy tan cùng sữa.
+ Cho sữa đặc trộn phô mai vào nồi, dùng chính lon sữa đặc đong 1 lon nước sôi để nguội còn chừng 80 độ đổ vào, khuấy đều cho tan hết.
+ Tiếp đó cho sữa tươi vào hỗn hợp trên, khuấy đều.
+ Khi hỗn hợp sữa còn tầm 40 độ thì đổ sữa chua cái vào khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp tan vào nhau, không khuấy mạnh tay. Lọc qua rây cho hỗn hợp mịn.
+ Rót sữa vào các hũ tiệt trùng đã chuẩn bị trước, đậy kín nắp.
+ Bạn có thể ủ bằng thùng xốp hoặc nồi cơm điện. Xếp các hũ sữa chua vào thùng/nồi, pha nước tầm 70 độ, đổ ngập 2/3 hũ. Đậy kín và ủ từ 6 - 8 tiếng. Trong thời gian ủ, không di chuyển hũ, nếu nước nguội có thể bổ sung thêm nước nóng. Không ủ quá nóng làm chết men.
Sau khi ủ xong, bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh và thưởng thức dần dần. Sữa chua phô mai có vị chua dịu, ngọt mát và thơm ngậy rất ngon. Chúc các bạn thành công!