Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon tuyệt hảo cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Cánh gà chiên nước mắm là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để có món cánh gà chiên thơm ngon, tròn vị lại không phải chị em nào cũng nắm được bí quyết.
+ Cánh gà: 6 cái (tùy theo số lượng người ăn mà điều chỉnh tăng giảm cho phù hợp).
+ Đường trắng: 60g
+ Nước mắm: 60ml
+ Ớt bột
+ Tỏi, ớt, hành khô (hành tím)
Để chế biến thành món cánh gà chiêm nước mắm đậm đà, hấp dẫn như ngoài hàng, bạn cần thực hiện theo 4 bước cơ bản sau:
+ Bước 1:
Cánh gà tươi mua ở chợ hoặc siêu thị về đem rửa sạch rồi để ráo nước. Chặt cánh gà thành miếng vừa ăn.
Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn rồi thêm một chút bột ngọt dùng ướp cánh gà. Nên ướp cánh gà trong khoảng 15 phút để cánh ngấm gia vị.
+ Bước 2:
Hành khô, tỏi khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp và thêm dầu ăn vào. Đợi dầu sôi cho tỏi, hành đã băm vào phi thơm.
Cho cánh gà đã ướp vào chảo chiên cho đến khi vàng đều hai mặt là được.
Vớt cánh gà ra đĩa có giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa.
+ Bước 3:
Pha nước sốt gà gồm: 60ml nước mắm + 60g đường + 10g ớt bột và khuấy đều lên.
Rưới hỗn hợp nước sốt lên cánh gà rồi trộn đều lên. Cho cánh gà đã trộn nước mắm và chiên với ngọn lửa nhỏ. Lưu ý, khi thấy cánh gà chuyển màu vàng óng như mật ong, đường bắt đầu keo lại thì tắt bếp.
+ Bước 4:
Xếp cánh gà đã chiên nước mắm xong ra đĩa, thêm một vài lát cà chua, rau thơm để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Thành phẩm cánh gà chín đều, lớp da vàng óng cùng phần sốt đậm đà, thơm ngọt là được. Món cánh gà chiên nước mắm ăn kèm cơm nóng quả là sự lựa chọn tuyệt vời.
Xem thêm công thức làm cánh gà chiên nước mắm ngon:
(Nguồn video: Món ngon mỗi ngày)