Không chỉ có món cà muối đưa cơm, cà bát, cà pháo có thể thay đổi các công thức chế biến để trở thành một món ăn ngon giòn đưa cơm trong những ngày hè oi bức thế này.
Trong bài viết hôm nay, Gia Đình Mới xin chia sẻ đến chị em cách làm món cà dầm chua ngọt lạ miệng đã ăn là nghiền nhất định phải thử.
Cách làm cà dầm chua ngọt ngon giòn, lạ miệng - Nguyên liệu làm cà dầm chua ngọt
+ Cà bát muối nén
+ Tỏi
+ Đường, ớt bột
- Cách làm cà dầm chua ngọt
+ Bước 1:
Thái cà bát muối nén thành từng miếng vừa ăn. Tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà thái cà sao cho phù hợp.
Lưu ý, để món cà dầm chua ngọt gon hơn bạn nên chọn loại cà bát già nhé.
+ Bước 2:
Vì cà bát muối nén thường mặn chát vì thế bạn cần dùng nước đun sôi để nguội để rửa qua cà.
Nên rửa khoảng 2 lần để cà bớt mặn hơn.
+ Bước 3:
Dùng tay bóp nhẹ để đẩy các hạt cà già ra khỏi quả khi làm cà dầm chua ngọt mới ngon đúng điệu.
+ Bước 4:
Chắt nước rồi để cà khô ráo. Lưu ý, để miếng cà bát không bị ỏng nước, bạn nên bóp nhẹ tay thôi nhé.
+ Bước 5:
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào bát cà vừa sơ chế xong ở bước 4. Cho thêm đường, ớt rồi đảo đều lên. Tùy theo sở thích mà có thể thêm chút xì dầu nhé.
+ Bước 6:
Để cà đã trộn gia vị khoảng 5 - 10 phút để cà ngấm là có thể dùng được.
Cà bát dầm chua ngọt ăn kèm cơm trắng canh rau muống luộc, tôm rang thịt ba chỉ quả là gợi ý hoàn hảo cho thực đơn ngày hè phải không nào.
Phương AnhBạn đang xem bài viết Cách làm cà dầm chua ngọt lạ miệng 'ăn là nghiền' các mẹ chớ bỏ qua tại chuyên mục Cẩm nang của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].