Bằng cách làm đơn giản, nhanh gọn, chị em có ngay món bún trộn tôm cho bữa sáng của cả nhà vừa ngon miệng lại đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- Bún tươi
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen
- Cà rốt đã gọt vỏ, thái sợi
- Dưa chuột xắt lát mỏng
- Húng bạc hà, rau mùi, rau diếp
- Lạc rang
- Chanh tươi
Phần gia vị để chế biến nước sốt gồm có: Nước mắm ngon, nước cốt chanh, sốt ớt ngọt, nước lọc.
Cách làm bún trộn tôm tại nhà
- Tôm đã bóc vỏ, bỏ chỉ đen đem luộc chín rồi vớt ra bát.
- Bún tươi chần qua nước sôi cho ra bát lớn.
- Lần lượt xếp tôm, dưa chuột thái lát, rau thơm, cà rốt lên trên phần bún.
- Chế biến phần sốt trộn bún như sau:
Sốt ớt ngọt, nước mắm, nước cốt chanh, nước lọc rồi khuấy đều lên. Nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi rưới đều lên bát bún. Nếu không có sốt ớt ngọt, bạn có thể tự bỏ qua phần sốt này nhé.
- Trộn đều hỗn hợp bún cùng nước sốt rồi rắc chút lạc rang giã dập rồi thưởng thức.
Món bún trộn tôm thanh mát rất thích hợp cho bữa sáng của cả nhà. Món ăn này vừa ít dầu mỡ, đầy đủ dưỡng chất lại làm nhanh gọn không mất quá nhiều thời gian chế biến.
Để không mất quá nhiều thời gian bạn có thể sơ chế các nguyên liệu từ tối hôm trước. Bữa sáng chỉ việc xếp nguyên liệu ra bát rồi rưới nước mắm chua ngọt và trộn đều. Với món này bạn thậm chí còn không cần phải làm nóng mà vẫn có một món ngon, đủ chất cho bữa sáng.
Trên đây là công thức làm món bún trộn tôm gợi ý cho thực đơn bữa sáng của cả nhà.
Chúc bạn thành công!